BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3687 | Date: 15-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવે ને જાય સહુ જગમાંથી, સહુ વિના તો જગ ચાલતું રહેશે

  No Audio

Aave Ne Jaay Sahu Jagamathi, Sahu Vina To Jyaa Chaaltu Raheshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-15 1992-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15674 આવે ને જાય સહુ જગમાંથી, સહુ વિના તો જગ ચાલતું રહેશે આવે ને જાય સહુ જગમાંથી, સહુ વિના તો જગ ચાલતું રહેશે
તારા વિના રે, તારા વિના તો, જગ તારું તો ચાલશે નહિ
સૂર્ય ને ચંદ્ર છે એની જગ્યાએ, એના વિના પ્રકાશ મળશે નહિ
પડયું હશે ધાન ઘણું રે જગમાં, પેટમાં ગયા વિના ચાલશે નહિ
સ્વત્વ હશે નહિ જો તારામાં ને તારામાં, તારી પડખે કોઈ ઊભું રહેશે નહિ
તારી વાતમાં હશે જો કોઈ ખૂટતી કડી, વાત તારી કોઈ માનશે નહિ
કરવા છે મંદિરની મૂર્તિના દર્શન, મંદિરે જયા વિના તો ચાલશે નહિ
પડે જરૂરિયાત તો જેની એની પાસે ગયા વિના, કે મેળવ્યા વિના ચાલશે નહિ
છે આ શાશ્વત નિયમ તો આ સૃષ્ટિનો, તને બાદ એમાં એ તો રાખશે નહિ
પામવા છે પ્રભુને જીવનમાં જ્યાં, એને યાદ કે એનું ધ્યાન ધર્યા વિના ચાલશે નહિ
Gujarati Bhajan no. 3687 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવે ને જાય સહુ જગમાંથી, સહુ વિના તો જગ ચાલતું રહેશે
તારા વિના રે, તારા વિના તો, જગ તારું તો ચાલશે નહિ
સૂર્ય ને ચંદ્ર છે એની જગ્યાએ, એના વિના પ્રકાશ મળશે નહિ
પડયું હશે ધાન ઘણું રે જગમાં, પેટમાં ગયા વિના ચાલશે નહિ
સ્વત્વ હશે નહિ જો તારામાં ને તારામાં, તારી પડખે કોઈ ઊભું રહેશે નહિ
તારી વાતમાં હશે જો કોઈ ખૂટતી કડી, વાત તારી કોઈ માનશે નહિ
કરવા છે મંદિરની મૂર્તિના દર્શન, મંદિરે જયા વિના તો ચાલશે નહિ
પડે જરૂરિયાત તો જેની એની પાસે ગયા વિના, કે મેળવ્યા વિના ચાલશે નહિ
છે આ શાશ્વત નિયમ તો આ સૃષ્ટિનો, તને બાદ એમાં એ તો રાખશે નહિ
પામવા છે પ્રભુને જીવનમાં જ્યાં, એને યાદ કે એનું ધ્યાન ધર્યા વિના ચાલશે નહિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aave ne jaay sahu jagamanthi, sahu veena to jaag chalatu raheshe
taara veena re, taara veena to, jaag Tarum to chalashe nahi
surya ne chandra Chhe eni jagyae, ena veena Prakasha malashe nahi
padyu hashe dhan ghanu re jagamam, petamam gaya veena chalashe nahi
svatva hashe nahi jo taara maa ne taramam, taari padakhe koi ubhum raheshe nahi
taari vaat maa hashe jo koi khutati kadi, vaat taari koi manashe nahi
karva che mandirani murtina darshana, mandire jaay veena to chalashe nahi
paade jaruriyata to kease melavi enina chalashe nahi
che a shashvat niyam to a srishtino, taane bada ema e to rakhashe nahi
paamva che prabhune jivanamam jyam, ene yaad ke enu dhyaan dharya veena chalashe nahi




First...36813682368336843685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall