BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3693 | Date: 18-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે

  No Audio

Shaanaani Vaatma To Shaanpan Che, Gaandaani Vaatma To Gaandpan Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-02-18 1992-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15680 શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે
સમજી વિચારી, સમજવી વાત બધાની, રહ્યું એમાં તો ડહાપણ છે
વગર વિચારે કરવું, એ તો મોકાણ છે, મનની શાંતિ જીવનની એ લહાણ છે
જીવનમાં ઝઘડા, જીવનની એ કાણ છે, તનડું તારું એ સંસારનું વહાણ છે
લોભ લાલચથી ના કોઈ અજાણ છે, બને છે શિકાર સહુ એના એ એનું પ્રમાણ છે
સત્ય એ તો જીવનનો પ્રાણ છે, કુરબાની જીવનમાં એ તો એનું દાણ છે
ભાવ ભક્તિ પ્રભુને પામવાનું બાણ છે, પામવું પ્રભુને એ તો પણ છે
ભૂલવી માયાને જીવનમાં એ સમર્પણ છે, નિર્મળ મન, એનું એ દર્પણ છે
Gujarati Bhajan no. 3693 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે
સમજી વિચારી, સમજવી વાત બધાની, રહ્યું એમાં તો ડહાપણ છે
વગર વિચારે કરવું, એ તો મોકાણ છે, મનની શાંતિ જીવનની એ લહાણ છે
જીવનમાં ઝઘડા, જીવનની એ કાણ છે, તનડું તારું એ સંસારનું વહાણ છે
લોભ લાલચથી ના કોઈ અજાણ છે, બને છે શિકાર સહુ એના એ એનું પ્રમાણ છે
સત્ય એ તો જીવનનો પ્રાણ છે, કુરબાની જીવનમાં એ તો એનું દાણ છે
ભાવ ભક્તિ પ્રભુને પામવાનું બાણ છે, પામવું પ્રભુને એ તો પણ છે
ભૂલવી માયાને જીવનમાં એ સમર્પણ છે, નિર્મળ મન, એનું એ દર્પણ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
śāṇānī vātamāṁ tō śāṇapaṇa chē, gāṁḍānī vātamāṁ tō gāṁḍapaṇa chē
samajī vicārī, samajavī vāta badhānī, rahyuṁ ēmāṁ tō ḍahāpaṇa chē
vagara vicārē karavuṁ, ē tō mōkāṇa chē, mananī śāṁti jīvananī ē lahāṇa chē
jīvanamāṁ jhaghaḍā, jīvananī ē kāṇa chē, tanaḍuṁ tāruṁ ē saṁsāranuṁ vahāṇa chē
lōbha lālacathī nā kōī ajāṇa chē, banē chē śikāra sahu ēnā ē ēnuṁ pramāṇa chē
satya ē tō jīvananō prāṇa chē, kurabānī jīvanamāṁ ē tō ēnuṁ dāṇa chē
bhāva bhakti prabhunē pāmavānuṁ bāṇa chē, pāmavuṁ prabhunē ē tō paṇa chē
bhūlavī māyānē jīvanamāṁ ē samarpaṇa chē, nirmala mana, ēnuṁ ē darpaṇa chē
First...36913692369336943695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall