BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3696 | Date: 20-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ દિલ જ્યાં પ્રેમનું પ્રતીક બની ગયું, જીવન એના વિના સૂનું બની ગયું

  No Audio

Koi Dil Jyaa Premnu Pratik Bani Gayu, Jeevan Ena Vina Sunu Bani Gayu

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1992-02-20 1992-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15683 કોઈ દિલ જ્યાં પ્રેમનું પ્રતીક બની ગયું, જીવન એના વિના સૂનું બની ગયું કોઈ દિલ જ્યાં પ્રેમનું પ્રતીક બની ગયું, જીવન એના વિના સૂનું બની ગયું
યાદે યાદે, યાદ એની તો દેતું રહ્યું, યાદ એની, ધડકનનું અંગ બની ગયું
દિવસને રાત, યાદ એની નર્તન કરતું રહ્યું, યાદ એની બળ તો દેતું રહ્યું
કદી સુગંધ એની ફેલાવી ગયું, કદી યાદ એની વિરહની ગરમી દેતું રહ્યું
દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ યાદ ફેલાવી ગયું, મૂર્તિ નજર સામે એની ઉપસાવી રહ્યું
કાને કાને શબ્દ એના અથડાવતું રહ્યું, મીઠાં સ્પંદન ઊભા એ કરતું ગયું
નફા તેટાની વાત ભુલાવી એ ગયું, ફનાગીરિની સુગંધ ફેલાવી રહ્યું
હરેક પળ કિંમતી બનાવી ગયું, મિલનની રાહ ઊભી એ તો કરી ગયું
ઊણપ એના વિના ઊભી કરી ગયું, મિલન વિના ના પૂરી બનાવી ગયું
રાહ પ્રભુ ઘણી તેં જોવરાવી, છે વિનંતી તને મિલન જ્વલંત બનાવી દેવું –
Gujarati Bhajan no. 3696 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ દિલ જ્યાં પ્રેમનું પ્રતીક બની ગયું, જીવન એના વિના સૂનું બની ગયું
યાદે યાદે, યાદ એની તો દેતું રહ્યું, યાદ એની, ધડકનનું અંગ બની ગયું
દિવસને રાત, યાદ એની નર્તન કરતું રહ્યું, યાદ એની બળ તો દેતું રહ્યું
કદી સુગંધ એની ફેલાવી ગયું, કદી યાદ એની વિરહની ગરમી દેતું રહ્યું
દૃષ્ટિએ દૃષ્ટિએ યાદ ફેલાવી ગયું, મૂર્તિ નજર સામે એની ઉપસાવી રહ્યું
કાને કાને શબ્દ એના અથડાવતું રહ્યું, મીઠાં સ્પંદન ઊભા એ કરતું ગયું
નફા તેટાની વાત ભુલાવી એ ગયું, ફનાગીરિની સુગંધ ફેલાવી રહ્યું
હરેક પળ કિંમતી બનાવી ગયું, મિલનની રાહ ઊભી એ તો કરી ગયું
ઊણપ એના વિના ઊભી કરી ગયું, મિલન વિના ના પૂરી બનાવી ગયું
રાહ પ્રભુ ઘણી તેં જોવરાવી, છે વિનંતી તને મિલન જ્વલંત બનાવી દેવું –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī dila jyāṁ prēmanuṁ pratīka banī gayuṁ, jīvana ēnā vinā sūnuṁ banī gayuṁ
yādē yādē, yāda ēnī tō dētuṁ rahyuṁ, yāda ēnī, dhaḍakananuṁ aṁga banī gayuṁ
divasanē rāta, yāda ēnī nartana karatuṁ rahyuṁ, yāda ēnī bala tō dētuṁ rahyuṁ
kadī sugaṁdha ēnī phēlāvī gayuṁ, kadī yāda ēnī virahanī garamī dētuṁ rahyuṁ
dr̥ṣṭiē dr̥ṣṭiē yāda phēlāvī gayuṁ, mūrti najara sāmē ēnī upasāvī rahyuṁ
kānē kānē śabda ēnā athaḍāvatuṁ rahyuṁ, mīṭhāṁ spaṁdana ūbhā ē karatuṁ gayuṁ
naphā tēṭānī vāta bhulāvī ē gayuṁ, phanāgīrinī sugaṁdha phēlāvī rahyuṁ
harēka pala kiṁmatī banāvī gayuṁ, milananī rāha ūbhī ē tō karī gayuṁ
ūṇapa ēnā vinā ūbhī karī gayuṁ, milana vinā nā pūrī banāvī gayuṁ
rāha prabhu ghaṇī tēṁ jōvarāvī, chē vinaṁtī tanē milana jvalaṁta banāvī dēvuṁ –




First...36913692369336943695...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall