BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3698 | Date: 20-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દર્દે દિલની દવા તું ગોતી લે, હસતે મુખે જીવનને તું સહી લે

  No Audio

Dard Dilni Dava Tu Goti Le, Haste Mukhe Jeevanane Tu Sahi Le

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-20 1992-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15685 દર્દે દિલની દવા તું ગોતી લે, હસતે મુખે જીવનને તું સહી લે દર્દે દિલની દવા તું ગોતી લે, હસતે મુખે જીવનને તું સહી લે
હોય ઇલાજ જે હાથમાં તારા, ઇલાજ તો, એ તો તું કરી લે
હિંમતથી સામનો જીવનમાં તું કરી લે, બધી નિરાશા જીવનમાંથી ખંખેરી દે
જાગ્યું છે દર્દ તો જે તારા દિલમાં, હસતા હસતા સહન એને કરી લે
ગોતીને કારણ જીવનમાં તો એનું, ઉપાય સાચો એનો તું કરી લે
ઊભો છે જીવનમાં તો તું ક્યાં, નજર એક વખત આસપાસ તું કરી લે
દર્દ જાગ્યું છે જ્યારે જીવનમાં, ઇલાજ એનો તરત ને તરત કરી લે
કરી ઇલાજ સાચો તો એનો, ફિકર બધી તો તું એની છોડી દે
થાતાં દર્દ દૂર તો જીવનમાંથી, મજા સાચી જીવનની તું લૂંટી લે
Gujarati Bhajan no. 3698 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દર્દે દિલની દવા તું ગોતી લે, હસતે મુખે જીવનને તું સહી લે
હોય ઇલાજ જે હાથમાં તારા, ઇલાજ તો, એ તો તું કરી લે
હિંમતથી સામનો જીવનમાં તું કરી લે, બધી નિરાશા જીવનમાંથી ખંખેરી દે
જાગ્યું છે દર્દ તો જે તારા દિલમાં, હસતા હસતા સહન એને કરી લે
ગોતીને કારણ જીવનમાં તો એનું, ઉપાય સાચો એનો તું કરી લે
ઊભો છે જીવનમાં તો તું ક્યાં, નજર એક વખત આસપાસ તું કરી લે
દર્દ જાગ્યું છે જ્યારે જીવનમાં, ઇલાજ એનો તરત ને તરત કરી લે
કરી ઇલાજ સાચો તો એનો, ફિકર બધી તો તું એની છોડી દે
થાતાં દર્દ દૂર તો જીવનમાંથી, મજા સાચી જીવનની તું લૂંટી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dardē dilanī davā tuṁ gōtī lē, hasatē mukhē jīvananē tuṁ sahī lē
hōya ilāja jē hāthamāṁ tārā, ilāja tō, ē tō tuṁ karī lē
hiṁmatathī sāmanō jīvanamāṁ tuṁ karī lē, badhī nirāśā jīvanamāṁthī khaṁkhērī dē
jāgyuṁ chē darda tō jē tārā dilamāṁ, hasatā hasatā sahana ēnē karī lē
gōtīnē kāraṇa jīvanamāṁ tō ēnuṁ, upāya sācō ēnō tuṁ karī lē
ūbhō chē jīvanamāṁ tō tuṁ kyāṁ, najara ēka vakhata āsapāsa tuṁ karī lē
darda jāgyuṁ chē jyārē jīvanamāṁ, ilāja ēnō tarata nē tarata karī lē
karī ilāja sācō tō ēnō, phikara badhī tō tuṁ ēnī chōḍī dē
thātāṁ darda dūra tō jīvanamāṁthī, majā sācī jīvananī tuṁ lūṁṭī lē




First...36963697369836993700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall