BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 81 | Date: 11-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર

  No Audio

Ku Karmo Karine Apaar, Papo Tano Bandhi Ne Bhar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-10-11 1984-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1570 કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર
હળવો જો નહિ કરશો, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
ક્રોધ કરીને અપાર, સળગાવીને તમારો સંસાર
સમજણ લેશો નહિ લગાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
વાસના છોડશો નહિ આજ, ભુલાવી દેશે કામકાજ
ના કરશો એનો વિચાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
અસત્યનો લઈને સાથ, સર્વે સાથે કરીને તકરાર
એના ડંખનો લઈને ભાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
દંભથી બાંધીને તમારી જાત, વિસારી સઘળી શુભ વાત
ખૂલશે નહીં જો તમારી આંખ, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
નથી થઈ કંઈ હજી વાર, કરો હવે સાચો નિર્ધાર
અચકાશો નહિ આ વાર, કહો હવે તમે ક્યાં જાશો
Gujarati Bhajan no. 81 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર
હળવો જો નહિ કરશો, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
ક્રોધ કરીને અપાર, સળગાવીને તમારો સંસાર
સમજણ લેશો નહિ લગાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
વાસના છોડશો નહિ આજ, ભુલાવી દેશે કામકાજ
ના કરશો એનો વિચાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
અસત્યનો લઈને સાથ, સર્વે સાથે કરીને તકરાર
એના ડંખનો લઈને ભાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
દંભથી બાંધીને તમારી જાત, વિસારી સઘળી શુભ વાત
ખૂલશે નહીં જો તમારી આંખ, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો
નથી થઈ કંઈ હજી વાર, કરો હવે સાચો નિર્ધાર
અચકાશો નહિ આ વાર, કહો હવે તમે ક્યાં જાશો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kukarmo kari ne apara, paapo tano bandhi ne bhaar
halvo jo nahi karasho, kaho tame have kya jasho
krodh kari ne apara, salgaavi ne tamaro sansar
samjan lesho nahi lagara, kaho tame have kya jasho
vasna chhodasho nahi aja, bhulavi deshe kaamkaj
na karsho eno vichara, kaho tame have kya jasho
asatyano laine satha, sarve saathe kari ne takaraar
ena dankhano laine bhara, kaho tame have kya jasho
dambh thi bandhi ne tamaari jata, visari saghali shubh vaat
khulashe nahi jo tamaari ankha, kaho tame have kya jasho
nathi thai kai haji vara, karo have saacho nirdhaar
achakasho nahi a vara, kaho have tame kya jasho

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says....
You perpetrated many misdeeds, and the burden of those sins are getting heavy, if you don't start relieving yourself from it, how far will you be able to walk with it?
Making anger and rage a part of your daily life which affects your personal life, if you don't change that and learn from your mistakes quickly, how far will you able to move on like that?
If you don't leave the yearning for lustful desires, it will distract you from all your duties in life, if you don't start being mindful about it, how far will you be able to deal with it?
By being dishonest and committing acts of falsehood, hurting even the near and dear ones by those actions, how far will you be able to live with it?
By permitting yourself to be pretentious and not allowing yourself to see your true nature, how far will you be able to stay blind like that?
It's not too late; you can still change your ways; you have to be determined and then see how far you will be able to walk like that.

First...8182838485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall