BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3720 | Date: 02-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા

  No Audio

Dukhno Sagar Jyaa Ubharaayo, Ek Pache Ek, Saath Ne Saathidaaro Chutata Gaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-02 1992-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15707 દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા
ઘોર ઘેરા અંધકાર જીવનમાં જ્યાં છવાયા, સાથ પડછાયાના ભી છૂટી ગયા
પાનખર પૂરી બેસી ગઈ, પાંદડા ને પક્ષીઓ સાથ તો છોડી ગયા
દીવડામાં તેલ જ્યાં ખૂટતું ગયું, અજવાળા ભી સાથ છોડતા ગયા
રોગ દર્દના હુમલા જ્યાં થાતાને થાતાં રહ્યા, શક્તિના સાથ છૂટતાં ગયા
દુઃખોના ડુંગરોને ડુંગરોની નીચે, જીવનમાં સુખના સપના છૂંદાઈ ગયા
દુઃખ દર્દ તીવ્રતામાં સ્વાદ સુખના, જીવનમાં તો ભુલાઈ ગયા
ઘોર ઘેરા દુઃખના ઘૂઘવતા સાગરમાં, સુખના કિનારા દૂરને દૂર રહી ગયા
Gujarati Bhajan no. 3720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખનો સાગર જ્યાં ઊભરાયો, એક પછી એક, સાથ ને સાથીદારો છૂટતાં ગયા
ઘોર ઘેરા અંધકાર જીવનમાં જ્યાં છવાયા, સાથ પડછાયાના ભી છૂટી ગયા
પાનખર પૂરી બેસી ગઈ, પાંદડા ને પક્ષીઓ સાથ તો છોડી ગયા
દીવડામાં તેલ જ્યાં ખૂટતું ગયું, અજવાળા ભી સાથ છોડતા ગયા
રોગ દર્દના હુમલા જ્યાં થાતાને થાતાં રહ્યા, શક્તિના સાથ છૂટતાં ગયા
દુઃખોના ડુંગરોને ડુંગરોની નીચે, જીવનમાં સુખના સપના છૂંદાઈ ગયા
દુઃખ દર્દ તીવ્રતામાં સ્વાદ સુખના, જીવનમાં તો ભુલાઈ ગયા
ઘોર ઘેરા દુઃખના ઘૂઘવતા સાગરમાં, સુખના કિનારા દૂરને દૂર રહી ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duhkhano sagar jya ubharayo, ek paachhi eka, saath ne sathidaro chhutatam gaya
ghora ghera andhakaar jivanamam jya chhavaya, saath padachhayana bhi chhuti gaya
panakhara puri besi gai gai gai, pandada ne pakshio gaya panakhara puri besi gai, pandada ne pakhumaya divhavaya, ajhavaya to divhamaya, ajavaya to divhada
divhada divhada divhada divhada, aqhavaya, ajavaya to divhada divhada
divhadum dardana humala jya thatane thata rahya, shaktina saath chhutatam gaya
duhkhona dungarone dungaroni niche, jivanamam sukh na sapana chhundai gaya
dukh dard tivratamam swadh sukhana, jivankaya saga, kinukhura saga khulana gaya
du shora ghora




First...37163717371837193720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall