BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 83 | Date: 12-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કદી અહીંયા કદી ત્યાં મન મારું નિત્ય ફરતું

  No Audio

Kadi Ahinya Kadi Tya Mann Maru Nitya Fartu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1984-10-12 1984-10-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1572 કદી અહીંયા કદી ત્યાં મન મારું નિત્ય ફરતું કદી અહીંયા કદી ત્યાં મન મારું નિત્ય ફરતું
એક જગ્યાએ સ્થિર ન રહેતા, અહીં તહીં ખૂબ ભમતું
લાલચ મળતાં, એ ખૂબ દોડતું રોક્યું નવ રોકાતું
કામ ન સરતા, હતાશ બનતા ક્રોધે ખૂબ ભરાતું
આદતો એવી ટેવો જૂની, છોડવા રાજી નવ થાતું
થાક ભૂલીને, નિતનવી દિશામાં દોડવામાં રાચતું
અહીં તહીં ભમતા, કંઈ નવ પામતા, ખાલી ખાલી રહેતું
સંગ એવો રંગ લગાવી, સુખદુઃખ ખૂબ અનુભવતું
આનંદસાગર `મા' ના ચરણમાં જ્યારે એ પહોંચ્યું
આનંદ અમીરસમાં એ ડૂબ્યું, ખસ્યું તે નવ ખસ્યું
Gujarati Bhajan no. 83 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કદી અહીંયા કદી ત્યાં મન મારું નિત્ય ફરતું
એક જગ્યાએ સ્થિર ન રહેતા, અહીં તહીં ખૂબ ભમતું
લાલચ મળતાં, એ ખૂબ દોડતું રોક્યું નવ રોકાતું
કામ ન સરતા, હતાશ બનતા ક્રોધે ખૂબ ભરાતું
આદતો એવી ટેવો જૂની, છોડવા રાજી નવ થાતું
થાક ભૂલીને, નિતનવી દિશામાં દોડવામાં રાચતું
અહીં તહીં ભમતા, કંઈ નવ પામતા, ખાલી ખાલી રહેતું
સંગ એવો રંગ લગાવી, સુખદુઃખ ખૂબ અનુભવતું
આનંદસાગર `મા' ના ચરણમાં જ્યારે એ પહોંચ્યું
આનંદ અમીરસમાં એ ડૂબ્યું, ખસ્યું તે નવ ખસ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kadī ahīṁyā kadī tyāṁ mana māruṁ nitya pharatuṁ
ēka jagyāē sthira na rahētā, ahīṁ tahīṁ khūba bhamatuṁ
lālaca malatāṁ, ē khūba dōḍatuṁ rōkyuṁ nava rōkātuṁ
kāma na saratā, hatāśa banatā krōdhē khūba bharātuṁ
ādatō ēvī ṭēvō jūnī, chōḍavā rājī nava thātuṁ
thāka bhūlīnē, nitanavī diśāmāṁ dōḍavāmāṁ rācatuṁ
ahīṁ tahīṁ bhamatā, kaṁī nava pāmatā, khālī khālī rahētuṁ
saṁga ēvō raṁga lagāvī, sukhaduḥkha khūba anubhavatuṁ
ānaṁdasāgara `mā' nā caraṇamāṁ jyārē ē pahōṁcyuṁ
ānaṁda amīrasamāṁ ē ḍūbyuṁ, khasyuṁ tē nava khasyuṁ

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is talking about lack of control over our mind and it's implications.

My mind is out of my control, always wandering here and there.
It cannot stay steady in one place even for a brief time and gets lured very easily.
When things don't go his (mind) way, it gets agitated but still unwilling to change old habits.
It still aimlessly roams about wherever it feels like, and when it does not find anything significant, it feels hollow from within.
If not restrained, our mind is not able to discern right from wrong. It ends up being influenced by its surroundings and has to face the consequences.
But when it finds a place in Divine's lotus feet, it experiences pure bliss and stops wandering.

First...8182838485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall