BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3758 | Date: 21-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

થઈ છે શરૂ મુસાફરી જ્યાંથી તારી, મુસાફરી તારી, ત્યાં તો ખતમ થાય

  No Audio

Thai Che Sharu Musafari Jyaathi Taaari, Musafari Taari, Tyaa To Khatam Thaaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-03-21 1992-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15745 થઈ છે શરૂ મુસાફરી જ્યાંથી તારી, મુસાફરી તારી, ત્યાં તો ખતમ થાય થઈ છે શરૂ મુસાફરી જ્યાંથી તારી, મુસાફરી તારી, ત્યાં તો ખતમ થાય
આડાઅવળા આવે એમાં ફાંટા ઘણાં, મુસાફરી એમાં તો અટવાય
વાતો-ચિત્તોમાં લેતો રહ્યો વિરામ ખોટા, ઇંધણ એમાં તો ખૂટી જાય
ભાર ખોટાને ખોટા કર્યા ભેગા, વધવું આગળ મુશ્કેલ એમાં બની જાય
તારા માથા ઉપરનો ભાર છે તારો, ના જીવનમાં કોઈને એ સોંપી શકાય
હળવા ફૂલ રહેશો જેટલા જીવનમાં, ગણતરી સરળતાની તો રખાય
છે પહોંચાડતો સહુને એક ઠેકાણે, વચ્ચે વચ્ચે રસ્તા મળતા જાય
ના છે કોઈની લાંબી કે ટૂંકી, સહુ એને લાંબી કે ટૂંકી કરતા જાય
મળ્યું કે ગુમાવ્યું, જે જે મુસાફરીમાં, કિંમત એની તો નવ અંકાય
પહોંચ્યા વિના તો પોતાના સ્થાને, મુસાફરી અધવચ્ચે પૂરી નહીં થાય
Gujarati Bhajan no. 3758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થઈ છે શરૂ મુસાફરી જ્યાંથી તારી, મુસાફરી તારી, ત્યાં તો ખતમ થાય
આડાઅવળા આવે એમાં ફાંટા ઘણાં, મુસાફરી એમાં તો અટવાય
વાતો-ચિત્તોમાં લેતો રહ્યો વિરામ ખોટા, ઇંધણ એમાં તો ખૂટી જાય
ભાર ખોટાને ખોટા કર્યા ભેગા, વધવું આગળ મુશ્કેલ એમાં બની જાય
તારા માથા ઉપરનો ભાર છે તારો, ના જીવનમાં કોઈને એ સોંપી શકાય
હળવા ફૂલ રહેશો જેટલા જીવનમાં, ગણતરી સરળતાની તો રખાય
છે પહોંચાડતો સહુને એક ઠેકાણે, વચ્ચે વચ્ચે રસ્તા મળતા જાય
ના છે કોઈની લાંબી કે ટૂંકી, સહુ એને લાંબી કે ટૂંકી કરતા જાય
મળ્યું કે ગુમાવ્યું, જે જે મુસાફરીમાં, કિંમત એની તો નવ અંકાય
પહોંચ્યા વિના તો પોતાના સ્થાને, મુસાફરી અધવચ્ચે પૂરી નહીં થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thai Chhe Sharu musaphari jyanthi tari, musaphari tari, Tyam to Khatama thaay
adaavala aave ema phanta ghanam, musaphari ema to atavaya
vato-chittomam leto rahyo virama Khota indhana ema to Khuti jaay
bhaar khotane Khota karya bhega, vadhavum Agala mushkel ema bani jaay
taara matha uparano bhaar che taro, na jivanamam koine e sopi shakaya
halava phool rahesho jetala jivanamam, ganatari saralatani to rakhaya
che pahonchadato sahune ek thekane, vachche vachche rasta malata
jaay sawaya lambaya lambi, gunki lambi, keum tunki, karu tunki, lambi en
tunke tunke, , je je musapharimam, kimmat eni to nav ankaya
pahonchya veena to potaana sthane, musaphari adhavachche puri nahi thaay




First...37563757375837593760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall