BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3764 | Date: 25-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ

  No Audio

Khaadi Ichaaone Haath, Jeevanama Varamvaar To Pachadaat

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1992-03-25 1992-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15751 ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ
ખાઈ ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, વધતો રહ્યો જીવનમાં કકળાટ
વિવેક, શાન ભૂલીને એમાં, આવ્યો ઉપર હૈયાંનો તો રઘવાટ
સફળતા ચાહી જીવનમાં, સંભળાતો રહ્યો નિત્ય એનો ઘૂઘવાટ
રહ્યો દોડતો જીવનમાં એની પાછળ, ભૂલીને જીવનમાં બધો થકવાટ
આવતો રહ્યો જીવનમાં, અન્યની સફળતાનો તો તમરાટ
જોમ ચડે જ્યાં એનું જીવનમાં, રહે વધતો કાર્યમાં તો થકવાટ
અજાણ્યે અજાણ્યે, ઊંડે હૈયેથી, પ્રગટયો કદી તો મલકાટ
હૈયે ચાલી રહ્યું યુદ્ધ દેવ દાનવનું, કરવા હૈયે એનો વસવાટ
જીવજે જીવનમાં જીવન એવું, ચાલે ગાડી જીવનની સડસડાટ
Gujarati Bhajan no. 3764 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખાધી ઇચ્છાઓને હાથ, જીવનમાં વારંવાર તો પછડાટ
ખાઈ ખાઈ પછડાટ જીવનમાં, વધતો રહ્યો જીવનમાં કકળાટ
વિવેક, શાન ભૂલીને એમાં, આવ્યો ઉપર હૈયાંનો તો રઘવાટ
સફળતા ચાહી જીવનમાં, સંભળાતો રહ્યો નિત્ય એનો ઘૂઘવાટ
રહ્યો દોડતો જીવનમાં એની પાછળ, ભૂલીને જીવનમાં બધો થકવાટ
આવતો રહ્યો જીવનમાં, અન્યની સફળતાનો તો તમરાટ
જોમ ચડે જ્યાં એનું જીવનમાં, રહે વધતો કાર્યમાં તો થકવાટ
અજાણ્યે અજાણ્યે, ઊંડે હૈયેથી, પ્રગટયો કદી તો મલકાટ
હૈયે ચાલી રહ્યું યુદ્ધ દેવ દાનવનું, કરવા હૈયે એનો વસવાટ
જીવજે જીવનમાં જીવન એવું, ચાલે ગાડી જીવનની સડસડાટ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Khadhi ichchhaone hatha, jivanamam varam vaar to pachhadata
khai khai pachhadata jivanamam, vadhato rahyo jivanamam kakalata
viveka, shaan bhuli ne emam, aavyo upar haiyanno to raghavata
saphalata Chahi jivanamam, sambhalato rahyo nitya eno ghughavata
rahyo dodato jivanamam eni pachhala, bhuli ne jivanamam badho thakavata
aavato rahyo jivanamam , anya ni saphalatano to tamarata
joma chade jya enu jivanamam, rahe vadhato karyamam to thakavata
ajaanye ajanye, unde haiyethi, pragatayo kadi to malakata
haiye chali rahyu yuddha deva
danavanum




First...37613762376337643765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall