BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3768 | Date: 27-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક એક કરતા, કરતો રહેજે, દોષોને દૂર તું જીવનમાંથી તારા

  No Audio

Ek Ek Karta, Karto Raheje, Doshone Dur Tu Jeevanamathi Taara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-27 1992-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15755 એક એક કરતા, કરતો રહેજે, દોષોને દૂર તું જીવનમાંથી તારા એક એક કરતા, કરતો રહેજે, દોષોને દૂર તું જીવનમાંથી તારા
વિચારી જોજે શાંતિથી તું હૈયે, જીવનમાં તને એ કેટલા કામ આવ્યા
હણાતી રહી છે એમાં શક્તિ તારી, જ્યાં જીવનમાં એને તેં સંઘર્યાં
કંઈકતો ઘર કરી બેઠાં છે એવા, હઠવાનું નામ ના એ તો લેતા
કર શક્તિ તારી ભેગી, એક એક કરીને, એને તો દૂર કરવા
પડશે પરિશ્રમ તો ઝાઝો, જીવનમા તો, સુખદ જીવન જીવવા
દઈ ઉત્તેજન દોષોને, સંઘરી હૈયેથી, મળશે ના જીવનમાં કોઈ ફાયદા
તૂટી પડશે એક દિન જીવનના, છે એના તો કાયદા વિનાના કાયદા
અનુભવશે હળવાશ તું હૈયે, એક એક હૈયેથી તો દૂર થાતાં
ગુમાવવાનું નથી કાંઈ જીવનમાં, એમાં, હૈયેથી જ્યાં દૂર એ થાતાં
Gujarati Bhajan no. 3768 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક એક કરતા, કરતો રહેજે, દોષોને દૂર તું જીવનમાંથી તારા
વિચારી જોજે શાંતિથી તું હૈયે, જીવનમાં તને એ કેટલા કામ આવ્યા
હણાતી રહી છે એમાં શક્તિ તારી, જ્યાં જીવનમાં એને તેં સંઘર્યાં
કંઈકતો ઘર કરી બેઠાં છે એવા, હઠવાનું નામ ના એ તો લેતા
કર શક્તિ તારી ભેગી, એક એક કરીને, એને તો દૂર કરવા
પડશે પરિશ્રમ તો ઝાઝો, જીવનમા તો, સુખદ જીવન જીવવા
દઈ ઉત્તેજન દોષોને, સંઘરી હૈયેથી, મળશે ના જીવનમાં કોઈ ફાયદા
તૂટી પડશે એક દિન જીવનના, છે એના તો કાયદા વિનાના કાયદા
અનુભવશે હળવાશ તું હૈયે, એક એક હૈયેથી તો દૂર થાતાં
ગુમાવવાનું નથી કાંઈ જીવનમાં, એમાં, હૈયેથી જ્યાં દૂર એ થાતાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek eka karata, Karato raheje, doshone dur growth jivanamanthi taara
vichaari Joje shantithi growth Haiye, jivanamam taane e ketala kaam aavya
Hanati rahi Chhe ema shakti tari, jya jivanamam ene system sangharyam
kamikato Ghara kari betham Chhe eva, hathavanum naam na e to leta
kara shakti taari bhegi, ek eka karine, ene to dur karva
padashe parishrama to jajo, jivanama to, sukhada jivan jivava
dai uttejana doshone, sanghari haiyethi, malashe na jivanamam koi phayada
tuti padashe toka din chavinana tumada tumada
an enivanana, haiye, ek eka haiyethi to dur thata
gumavavanum nathi kai jivanamam, emam, haiyethi jya dur e thata




First...37663767376837693770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall