BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3775 | Date: 31-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે

  No Audio

Bhulone Bhulo Karta Rahiye, Maafi Mangata Rahiye, Shu Maafi Evi Sasti Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-31 1992-03-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15762 ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે
અપમાન વેર કરતા રહીએ, પસ્તાવું છું કહેતા રહીએ, શું પસ્તાવો એવો સસ્તો છે
માયામાંને માયામાં લપેટાતા રહીએ, વેરાગ્ય જાગ્યો છે કહેતા રહીએ, વેરાગ્ય શું એવો પોકળ છે
સમજી સમજી ફુલાઈ જઈએ, ક્ષણમાં બધું ભૂલી જઈએ, શું સમજણ આવી સાચી છે
અંધકારે અટવાતાં રહીએ, પ્રકાશના તેજ ના પહોંચે, શું પ્રકાશ એવા અધૂરા છે
દુઃખ દર્દ તો જાગ્યા છે, દર્દ દવાથી ના હટયા છે, શું દવા એની એ સાચી છે
પ્રેમના પૂર તો ઉમટયા છે, હૈયાંના એમાં ભીંજાય છે, પ્રેમ એવાં તો શું કાચા છે
પોકારતાં પ્રભુ આવે છે, ના મેળાપ એના થયા છે, ખામી તો ક્યાં આવી છે
દયાહીન નથી એ તો જગમાં, સહુનું હિત એ તો હૈયે સદા રાખે છે
પહોંચવા એની પાસે તો સહુએ, કર્તવ્યમાં તો એ સહુનું પરમકર્તવ્ય છે
Gujarati Bhajan no. 3775 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલોને ભૂલો કરતા રહીએ, માફીને માફી માંગતા રહીએ, શું માફી એવી સસ્તી છે
અપમાન વેર કરતા રહીએ, પસ્તાવું છું કહેતા રહીએ, શું પસ્તાવો એવો સસ્તો છે
માયામાંને માયામાં લપેટાતા રહીએ, વેરાગ્ય જાગ્યો છે કહેતા રહીએ, વેરાગ્ય શું એવો પોકળ છે
સમજી સમજી ફુલાઈ જઈએ, ક્ષણમાં બધું ભૂલી જઈએ, શું સમજણ આવી સાચી છે
અંધકારે અટવાતાં રહીએ, પ્રકાશના તેજ ના પહોંચે, શું પ્રકાશ એવા અધૂરા છે
દુઃખ દર્દ તો જાગ્યા છે, દર્દ દવાથી ના હટયા છે, શું દવા એની એ સાચી છે
પ્રેમના પૂર તો ઉમટયા છે, હૈયાંના એમાં ભીંજાય છે, પ્રેમ એવાં તો શું કાચા છે
પોકારતાં પ્રભુ આવે છે, ના મેળાપ એના થયા છે, ખામી તો ક્યાં આવી છે
દયાહીન નથી એ તો જગમાં, સહુનું હિત એ તો હૈયે સદા રાખે છે
પહોંચવા એની પાસે તો સહુએ, કર્તવ્યમાં તો એ સહુનું પરમકર્તવ્ય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulone bhulo karta rahie, maphine maaphi mangata rahie, shu maaphi evi sasti che
apamana ver karta rahie, pastavum chu kaheta rahie, shu pastavo evo sasto che
mayamanne maya maa lapetata rahie, veragah jageta rahie, kajo pajala shajala shajala, shajala
shajala, veragah jagyo chaji , kshanamam badhu bhuli jaie, shu samjan aavi sachi che
andhakare atavatam rahie, prakashana tej na pahonche, shu prakash eva adhura che
dukh dard to jagya chhe, dard davathi na hataya chheachi, shu tohe chaya premaiana channa, shu toa eni e
s ema bhinjay chhe, prem evam to shu kachha che
pokaratam prabhu aave chhe, na melaap ena thaay chhe, khami to kya aavi che
dayahina nathi e to jagamam, sahunum hita e to haiye saad rakhe che
pahonchava eni paase to sahue, kartavyamam to e sahunum paramakartavya che




First...37713772377337743775...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall