BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3780 | Date: 31-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

બની બાધા ઊભી છે વૃત્તિઓ તારી વચ્ચે, એક થવા તને એ નથી દેતી

  No Audio

Bani Baadha Ubhin Che Vruttiyo Taari Vacche, Ek Thava Tane E Nathi Deti

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-03-31 1992-03-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15767 બની બાધા ઊભી છે વૃત્તિઓ તારી વચ્ચે, એક થવા તને એ નથી દેતી બની બાધા ઊભી છે વૃત્તિઓ તારી વચ્ચે, એક થવા તને એ નથી દેતી
શંકાથી સળગી જાય જાય હૈયું, શ્રદ્ધામાં તને એ જીવવા નથી દેતી
પ્રવૃત્તિઓમાં રાચી રહી છે વૃત્તિ તારી, નિવૃત્તિ તને લેવા નથી દેતી
ચકાસવામાંથી જ્યાં ઉંચી નથી એ આવતી, સ્વીકારવા તને એ નથી દેતી
વેરને ઇર્ષ્યામાં જ્યાં ડુબાડી દે તને એવો, પરમ પ્રેમ પામવા નથી દેતી
લોભ લાલચ જકડી લે છે જ્યાં નજર તારી, આગળ વધવા તને નથી દેતી
સમાવું છે જ્યાં પ્રભુમાં, તારી હસ્તી મીટવાનો ડર, તને સમાવા નથી દેતી
ઇચ્છાઓ રહે સદા જાગતી, અજંપો જગાવ્યા વિના નથી એ રહેતી
અસંતોષ વળગ્યો જ્યાં હૈયે, હૈયે શાંતિને વસવા નથી એ દેતી
જીવનમાં વૃત્તિના વહેણો, પ્રભુ સાથે, એક થવા નથી દેતી
Gujarati Bhajan no. 3780 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બની બાધા ઊભી છે વૃત્તિઓ તારી વચ્ચે, એક થવા તને એ નથી દેતી
શંકાથી સળગી જાય જાય હૈયું, શ્રદ્ધામાં તને એ જીવવા નથી દેતી
પ્રવૃત્તિઓમાં રાચી રહી છે વૃત્તિ તારી, નિવૃત્તિ તને લેવા નથી દેતી
ચકાસવામાંથી જ્યાં ઉંચી નથી એ આવતી, સ્વીકારવા તને એ નથી દેતી
વેરને ઇર્ષ્યામાં જ્યાં ડુબાડી દે તને એવો, પરમ પ્રેમ પામવા નથી દેતી
લોભ લાલચ જકડી લે છે જ્યાં નજર તારી, આગળ વધવા તને નથી દેતી
સમાવું છે જ્યાં પ્રભુમાં, તારી હસ્તી મીટવાનો ડર, તને સમાવા નથી દેતી
ઇચ્છાઓ રહે સદા જાગતી, અજંપો જગાવ્યા વિના નથી એ રહેતી
અસંતોષ વળગ્યો જ્યાં હૈયે, હૈયે શાંતિને વસવા નથી એ દેતી
જીવનમાં વૃત્તિના વહેણો, પ્રભુ સાથે, એક થવા નથી દેતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
banī bādhā ūbhī chē vr̥ttiō tārī vaccē, ēka thavā tanē ē nathī dētī
śaṁkāthī salagī jāya jāya haiyuṁ, śraddhāmāṁ tanē ē jīvavā nathī dētī
pravr̥ttiōmāṁ rācī rahī chē vr̥tti tārī, nivr̥tti tanē lēvā nathī dētī
cakāsavāmāṁthī jyāṁ uṁcī nathī ē āvatī, svīkāravā tanē ē nathī dētī
vēranē irṣyāmāṁ jyāṁ ḍubāḍī dē tanē ēvō, parama prēma pāmavā nathī dētī
lōbha lālaca jakaḍī lē chē jyāṁ najara tārī, āgala vadhavā tanē nathī dētī
samāvuṁ chē jyāṁ prabhumāṁ, tārī hastī mīṭavānō ḍara, tanē samāvā nathī dētī
icchāō rahē sadā jāgatī, ajaṁpō jagāvyā vinā nathī ē rahētī
asaṁtōṣa valagyō jyāṁ haiyē, haiyē śāṁtinē vasavā nathī ē dētī
jīvanamāṁ vr̥ttinā vahēṇō, prabhu sāthē, ēka thavā nathī dētī




First...37763777377837793780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall