|     
    Hymn No.  3782 | Date:  01-Apr-1992
    
    મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું  
    mathī-mathī mēlavyuṁ jē jīvanamāṁ, mēlavyuṁ, havē tō śuṁ karavuṁ
 પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace) 
                     1992-04-01
                     1992-04-01
                     1992-04-01
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15769
                     મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું
                     મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું
 મેળવી ભલે ના વાપર્યું, મળ્યું સુખ એને તો મેળવવાનું
 
 હતું ના પાસે, ના દુઃખ હતું એનું, જાગી ઇચ્છા મેળવવાની, દુઃખ ઊભું એ કરી ગયું
 
 મેળવ્યું, સુખ મળ્યું એનું, જાશે પાછું, ડર હૈયે ઘર એનું તો કર્યું
 
 હતું જોમ જીવનમાં તો મેળવવામાં, મેળવતા જીવનમાં, એ તો સરકી ગયું
 
 મુસીબતો લાગી ના મુસીબતો, મેળવવા બધું એમાં એ વીસરાઈ ગયું
 
 કદી સાથમાં, કદી એકલા, લક્ષ્ય તરફ તો જીવન ધસી રહ્યું
 
 સદા મળ્યું, ના એવું બન્યું, જીવનનું પાસુ, જીવનમાં આ કહેતું ગયું
 
 સિદ્ધિ ગણું કે લક્ષ્ય ગણું, પ્રેરકબળ, જીવનનું એ તો બની ગયું
 
 ધ્યેય મળતાં-મળતાં, અંતિમ ધ્યેયે, પહોંચતા, મનડું તો મનડું ના રહ્યું
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું
 મેળવી ભલે ના વાપર્યું, મળ્યું  સુખ એને તો મેળવવાનું
 
 હતું ના પાસે, ના દુઃખ હતું એનું, જાગી ઇચ્છા મેળવવાની, દુઃખ ઊભું એ કરી ગયું
 
 મેળવ્યું,  સુખ મળ્યું એનું, જાશે પાછું,  ડર હૈયે ઘર એનું તો કર્યું
 
 હતું જોમ જીવનમાં તો મેળવવામાં, મેળવતા જીવનમાં, એ તો સરકી ગયું
 
 મુસીબતો લાગી ના મુસીબતો, મેળવવા બધું એમાં એ વીસરાઈ ગયું
 
 કદી સાથમાં, કદી એકલા, લક્ષ્ય તરફ તો જીવન ધસી રહ્યું
 
 સદા મળ્યું, ના એવું બન્યું, જીવનનું પાસુ, જીવનમાં આ કહેતું ગયું
 
 સિદ્ધિ ગણું કે લક્ષ્ય ગણું, પ્રેરકબળ, જીવનનું એ તો બની ગયું
 
 ધ્યેય મળતાં-મળતાં, અંતિમ ધ્યેયે, પહોંચતા, મનડું તો મનડું ના રહ્યું
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    mathī-mathī mēlavyuṁ jē jīvanamāṁ, mēlavyuṁ, havē tō śuṁ karavuṁ
 mēlavī bhalē nā vāparyuṁ, malyuṁ sukha ēnē tō mēlavavānuṁ
 
 hatuṁ nā pāsē, nā duḥkha hatuṁ ēnuṁ, jāgī icchā mēlavavānī, duḥkha ūbhuṁ ē karī gayuṁ
 
 mēlavyuṁ, sukha malyuṁ ēnuṁ, jāśē pāchuṁ, ḍara haiyē ghara ēnuṁ tō karyuṁ
 
 hatuṁ jōma jīvanamāṁ tō mēlavavāmāṁ, mēlavatā jīvanamāṁ, ē tō sarakī gayuṁ
 
 musībatō lāgī nā musībatō, mēlavavā badhuṁ ēmāṁ ē vīsarāī gayuṁ
 
 kadī sāthamāṁ, kadī ēkalā, lakṣya tarapha tō jīvana dhasī rahyuṁ
 
 sadā malyuṁ, nā ēvuṁ banyuṁ, jīvananuṁ pāsu, jīvanamāṁ ā kahētuṁ gayuṁ
 
 siddhi gaṇuṁ kē lakṣya gaṇuṁ, prērakabala, jīvananuṁ ē tō banī gayuṁ
 
 dhyēya malatāṁ-malatāṁ, aṁtima dhyēyē, pahōṁcatā, manaḍuṁ tō manaḍuṁ nā rahyuṁ
 |