BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3793 | Date: 07-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્રોધમાં રહે તું જલતો, જલીને રહે અન્યને જલાવતો

  No Audio

Krodhma Rahe Tu Jalato, Jaline Rahe Anyane Jalaavato

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-04-07 1992-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15780 ક્રોધમાં રહે તું જલતો, જલીને રહે અન્યને જલાવતો ક્રોધમાં રહે તું જલતો, જલીને રહે અન્યને જલાવતો
આગ સાથે રમત તું શાને રમી રહ્યો છે
ઇર્ષ્યાની આગમાં જલી રહ્યો, ખુદ જલીને અન્યને જલાવી રહ્યો છે
કામ વાસનાની આગ હૈયે જલાવી, ખુદ એમાં તો જલી રહ્યો છે
શંકાની આગ જલી જ્યાં હૈયે, જીવનને એ તો જલાવી જાય છે
વેરની આગ રાખી રહ્યો છે હૈયે, જલાવી ફાયદો ના કદી એમાં રહ્યો છે
અસંતોષની આગે જલે છે હૈયે તારું, રાખ શાંતિની તું કરી રહ્યો છે
અસફળતાની આગ જલાવી રહ્યો છે હૈયે, પ્રગતિ એમાં રોકી રહ્યો છે
ઇચ્છાઓની આગમાં તું શાને જલી રહ્યો છે, અશાંતિ ઊભી તું કરી રહ્યો છે
દુઃખ દર્દની આગમાં જ્યાં તું જલી રહ્યો છે, જીવનનું અમૃત ખોઈ રહ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 3793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્રોધમાં રહે તું જલતો, જલીને રહે અન્યને જલાવતો
આગ સાથે રમત તું શાને રમી રહ્યો છે
ઇર્ષ્યાની આગમાં જલી રહ્યો, ખુદ જલીને અન્યને જલાવી રહ્યો છે
કામ વાસનાની આગ હૈયે જલાવી, ખુદ એમાં તો જલી રહ્યો છે
શંકાની આગ જલી જ્યાં હૈયે, જીવનને એ તો જલાવી જાય છે
વેરની આગ રાખી રહ્યો છે હૈયે, જલાવી ફાયદો ના કદી એમાં રહ્યો છે
અસંતોષની આગે જલે છે હૈયે તારું, રાખ શાંતિની તું કરી રહ્યો છે
અસફળતાની આગ જલાવી રહ્યો છે હૈયે, પ્રગતિ એમાં રોકી રહ્યો છે
ઇચ્છાઓની આગમાં તું શાને જલી રહ્યો છે, અશાંતિ ઊભી તું કરી રહ્યો છે
દુઃખ દર્દની આગમાં જ્યાં તું જલી રહ્યો છે, જીવનનું અમૃત ખોઈ રહ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
krōdhamāṁ rahē tuṁ jalatō, jalīnē rahē anyanē jalāvatō
āga sāthē ramata tuṁ śānē ramī rahyō chē
irṣyānī āgamāṁ jalī rahyō, khuda jalīnē anyanē jalāvī rahyō chē
kāma vāsanānī āga haiyē jalāvī, khuda ēmāṁ tō jalī rahyō chē
śaṁkānī āga jalī jyāṁ haiyē, jīvananē ē tō jalāvī jāya chē
vēranī āga rākhī rahyō chē haiyē, jalāvī phāyadō nā kadī ēmāṁ rahyō chē
asaṁtōṣanī āgē jalē chē haiyē tāruṁ, rākha śāṁtinī tuṁ karī rahyō chē
asaphalatānī āga jalāvī rahyō chē haiyē, pragati ēmāṁ rōkī rahyō chē
icchāōnī āgamāṁ tuṁ śānē jalī rahyō chē, aśāṁti ūbhī tuṁ karī rahyō chē
duḥkha dardanī āgamāṁ jyāṁ tuṁ jalī rahyō chē, jīvananuṁ amr̥ta khōī rahyō chē




First...37913792379337943795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall