BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3797 | Date: 09-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે

  No Audio

Padase Jeevanama Jevu, Evu To Devashe, Aavashe Jeevanama Shu, Na E Kahi Shakashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-09 1992-04-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15784 પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે
હર પળે જીવનમાં તૈયાર જે રહેશે, પાળી પસ્તાવાની જીવનમાં ના આવશે
દર્દની દાસ્તાન સહુની સહુ પાસે છે, બીજું ના એમાંથી કાંઈ નીકળશે
પૂછતાં પૂછતાં ચાલશે જે જીવનમાં, રાહ સાચી કદી તો મળી જાશે
મત્ત બની વિકારોમાં જીવનમાં જે ફરશે, ગુમાવવાનું જીવનમાં એણે રહેશે
અનુકૂળ, પ્રતિકૂળ સંજોગો આવે જીવનમાં, તૈયાર સદા એમાં રહેવું પડશે
મતલબી આ દુનિયામાં, મતલબ વિના સંબંધ તો ના સચવાશે
આવ્યા જગમાં એ તો જવાના, જીવનમાં તૈયારી એની, સહુએ રાખવી પડશે
પાપ પુણ્યના ફળ પાકશે જ્યાં જીવનમાં, સમય વિના ના ફળ એના મળશે
હાજર છે જે હાથમાં, કરી લેજે ઉપયોગ એનો, હાથતાળી દઈ એ સરકી જાશે
Gujarati Bhajan no. 3797 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડશે જીવનમાં જેવું, એવું તો દેવાશે, આવશે જીવનમાં શું, ના એ કહી શકાશે
હર પળે જીવનમાં તૈયાર જે રહેશે, પાળી પસ્તાવાની જીવનમાં ના આવશે
દર્દની દાસ્તાન સહુની સહુ પાસે છે, બીજું ના એમાંથી કાંઈ નીકળશે
પૂછતાં પૂછતાં ચાલશે જે જીવનમાં, રાહ સાચી કદી તો મળી જાશે
મત્ત બની વિકારોમાં જીવનમાં જે ફરશે, ગુમાવવાનું જીવનમાં એણે રહેશે
અનુકૂળ, પ્રતિકૂળ સંજોગો આવે જીવનમાં, તૈયાર સદા એમાં રહેવું પડશે
મતલબી આ દુનિયામાં, મતલબ વિના સંબંધ તો ના સચવાશે
આવ્યા જગમાં એ તો જવાના, જીવનમાં તૈયારી એની, સહુએ રાખવી પડશે
પાપ પુણ્યના ફળ પાકશે જ્યાં જીવનમાં, સમય વિના ના ફળ એના મળશે
હાજર છે જે હાથમાં, કરી લેજે ઉપયોગ એનો, હાથતાળી દઈ એ સરકી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
padashe jivanamam jevum, evu to devashe, aavashe jivanamam shum, na e kahi shakashe
haar pale jivanamam taiyaar per raheshe, pali pastavani jivanamam na aavashe
Dardani Dastana sahuni sahu paase Chhe, biju na ema thi kai nikalashe
puchhata puchhatam chalashe per jivanamam, raah sachi kadi to mali jaashe
matta bani vikaaro maa jivanamam je pharashe, gumavavanum jivanamam ene raheshe
anukula, pratikula sanjogo aave jivanamam, taiyaar saad ema rahevu padashe
matalabi a duniyamana padashe matalabi a duniyamana padam, sah matalaba vinaa sambandha to na sachavashe, sah matalaba veena sambandha to en
javana puniam, sah matalaba veena sambandha to javana puniam, sah matalaba veena sambandha to na
javagashe phal pakashe jya jivanamam, samay veena na phal ena malashe
hajaar che je hathamam, kari leje upayog eno, hathatali dai e saraki jaashe




First...37913792379337943795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall