BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3799 | Date: 10-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા

  No Audio

Ram Pan Manav Hata, Ram Pan Manav Manav Bani Aavya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-04-10 1992-04-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15786 રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા
કર્યા કાર્ય જગમાં જેવા, યાદ જગમાં એવી રીતે રહી ગયા
કંસ ભી તો માનવ હતો, કૃષ્ણ પણ માનવી બની જગમાં આવ્યા - કર્યા...
કંઈક વિજ્ઞાનીઓ જગમાં આવ્યા, માનવ હતા, કાર્યથી અમર રહી ગયા - કર્યા...
સંતો ને ભક્તો માનવ હતા, માનવતાથી જીવન એના મહેંકી ગયા - કર્યા...
શૂરવીરો ભી માનવ હતા, શૂરવીરતાની કહાની એની લખાવી ગયા - કર્યા...
જીવન જીવી માનવતાથી એવું, માનવમાંથી જગમાં અરિહંત બની ગયા - કર્યા...
શું કવિ કે લેખક હતા એ માનવ, કૃતિથી અમર એ બની ગયા - કર્યા...
હતું જીવનને મન સહુ પાસે, કરી ઉપયોગ, એવું એ કરી ગયા - કર્યા...
Gujarati Bhajan no. 3799 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રામ પણ માનવ હતા, રામ પણ માનવ બની આવ્યા
કર્યા કાર્ય જગમાં જેવા, યાદ જગમાં એવી રીતે રહી ગયા
કંસ ભી તો માનવ હતો, કૃષ્ણ પણ માનવી બની જગમાં આવ્યા - કર્યા...
કંઈક વિજ્ઞાનીઓ જગમાં આવ્યા, માનવ હતા, કાર્યથી અમર રહી ગયા - કર્યા...
સંતો ને ભક્તો માનવ હતા, માનવતાથી જીવન એના મહેંકી ગયા - કર્યા...
શૂરવીરો ભી માનવ હતા, શૂરવીરતાની કહાની એની લખાવી ગયા - કર્યા...
જીવન જીવી માનવતાથી એવું, માનવમાંથી જગમાં અરિહંત બની ગયા - કર્યા...
શું કવિ કે લેખક હતા એ માનવ, કૃતિથી અમર એ બની ગયા - કર્યા...
હતું જીવનને મન સહુ પાસે, કરી ઉપયોગ, એવું એ કરી ગયા - કર્યા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ram pan manav hata, ram pan manav bani aavya
karya karya jag maa jeva, yaad jag maa evi rite rahi gaya
kansa bhi to manav hato, krishna pan manavi bani jag maa aavya - karya ...
kaik vijnanio jag maa avya, manav hata, - karya ...
santo ne bhakto manav hata, manavatathi jivan ena mahenki gaya - karya ...
shuraviro bhi manav hata, shuraviratani kahani eni lakhavi gaya - karya ...
jivan jivi manavatathi evum, manav maa thi jagamaya ... .
shu ke kavi lekhaka hata e manava, kritithi amara e bani gaya - karya ...
hatu jivanane mann sahu pase, kari Upayoga, evu e kari gaya - karya ...




First...37963797379837993800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall