BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3804 | Date: 10-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું

  No Audio

Hathi Lakshmi To Shu Valyu Jeevanama, Rahi Na Jeevanama To Shu Thayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-10 1992-04-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15791 હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું
હશે વિકારો ભર્યા જો હૈયાંમાં, જીવનમાં ફરક તો પડવાનું એ પડવાનું
મળીશું જીવનમાં કોને ને ક્યારે, નથી એ તો કાંઈ ગણાવાનું
થઈ છે, રહી છે અસર તારા પર કોની ને કેટલી, મહત્ત્વ એ બનવાનું
સવાર પડશે ને સાંજ વીતશે, આયુષ્ય પૂરું આમ તો થવાનું
કર્યા સત્કર્મો જીવનમાં કેટલાં, કિંમત જીવનની એના પર તો રહેવાનું
સુખદુઃખ તો છે તડકો છાંયડો જીવનના, પડશે પસાર એમાંથી થવાનું
મળી જાય છત્રછાયા પ્રભુની જો સાચી, જીવન સફળ એનું તો રહેવાનું
નથી રાહ કાંઈ ચાદર ફૂલોની, પથ્થરને કાંટાને જીવનમાં પડશે તો ભેટવું
આવા જીવનમાંથી નીકળી હેમખેમ બહાર, અશક્ય નથી એ તો કરવું
Gujarati Bhajan no. 3804 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી લક્ષ્મી તો શું વળ્યું જીવનમાં, રહી ના જીવનમાં તો શું થયું
હશે વિકારો ભર્યા જો હૈયાંમાં, જીવનમાં ફરક તો પડવાનું એ પડવાનું
મળીશું જીવનમાં કોને ને ક્યારે, નથી એ તો કાંઈ ગણાવાનું
થઈ છે, રહી છે અસર તારા પર કોની ને કેટલી, મહત્ત્વ એ બનવાનું
સવાર પડશે ને સાંજ વીતશે, આયુષ્ય પૂરું આમ તો થવાનું
કર્યા સત્કર્મો જીવનમાં કેટલાં, કિંમત જીવનની એના પર તો રહેવાનું
સુખદુઃખ તો છે તડકો છાંયડો જીવનના, પડશે પસાર એમાંથી થવાનું
મળી જાય છત્રછાયા પ્રભુની જો સાચી, જીવન સફળ એનું તો રહેવાનું
નથી રાહ કાંઈ ચાદર ફૂલોની, પથ્થરને કાંટાને જીવનમાં પડશે તો ભેટવું
આવા જીવનમાંથી નીકળી હેમખેમ બહાર, અશક્ય નથી એ તો કરવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hati lakshmi to shu valyum jivanamam, rahi na jivanamam to shu thayum
hashe vikaro bharya jo haiyammam, jivanamam pharaka to padavanu e padavanu
malishum jivanamam kone ne kyare, nathi e to kai ganavanum
thai Chhe, rahi Chhe Asara taara paar koni ne ketali, mahattva e banavanum
Savara padashe ne saanj vitashe, Ayushya puru aam to thavanum
karya satkarmo jivanamam ketalam, kimmat jivanani ena paar to rahevanum
sukh dukh to Chhe tadako chhanyado jivanana, padashe pasara ema thi thavanum
mali jaay chhatrachhaya prabhu ni jo sachi, JIVANA saphal enu to rahevanum
nathi raah kai chadara phuloni, paththarane kantane jivanamam padashe to bhetavum
ava jivanamanthi nikali hemakhema bahara, ashakya nathi e to karvu




First...38013802380338043805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall