BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3806 | Date: 12-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું

  No Audio

Haiyani Vedana Mari Re Maadi, Jagama Jaine Kone Kahu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-04-12 1992-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15793 હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું
કરી ના શકું સહન એને રે માડી, ખાલી ક્યાં જઈને કરું
કહેવા બેસું જ્યાં તને રે માડી, ઊપડે ના જીભ ત્યાં તો મારી
રહ્યો છું કરતો સહન એને, સહન જ્યાં સુધી એ તો થયું
કરું ભેગી હિંમત કહેવા તને, કહેવા બેસું, જોતો ને જોતો તને રહું
જાણુ છું, જાણે છે તું, તોય તને કીધા વિના ના રહી શકું
કહેવું છે એટલું, કર બંધ ખેલ માયાના તારા, હું તને તો વિનવું
દુર્લભ જીવન માનવનો તેં દીધો, દે શક્તિ સાર્થક એને કરું
શું કરવું ને કેમ કરવું, મુંઝાતો ને મુંઝાતો એમાં હું તો રહું
વેદના રહી છે મારી વધતી, ક્યાં સુધી સહન એને તો કરું
Gujarati Bhajan no. 3806 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયાની વેદના મારી રે માડી, જગમાં જઈને કોને કહું
કરી ના શકું સહન એને રે માડી, ખાલી ક્યાં જઈને કરું
કહેવા બેસું જ્યાં તને રે માડી, ઊપડે ના જીભ ત્યાં તો મારી
રહ્યો છું કરતો સહન એને, સહન જ્યાં સુધી એ તો થયું
કરું ભેગી હિંમત કહેવા તને, કહેવા બેસું, જોતો ને જોતો તને રહું
જાણુ છું, જાણે છે તું, તોય તને કીધા વિના ના રહી શકું
કહેવું છે એટલું, કર બંધ ખેલ માયાના તારા, હું તને તો વિનવું
દુર્લભ જીવન માનવનો તેં દીધો, દે શક્તિ સાર્થક એને કરું
શું કરવું ને કેમ કરવું, મુંઝાતો ને મુંઝાતો એમાં હું તો રહું
વેદના રહી છે મારી વધતી, ક્યાં સુધી સહન એને તો કરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyānī vēdanā mārī rē māḍī, jagamāṁ jaīnē kōnē kahuṁ
karī nā śakuṁ sahana ēnē rē māḍī, khālī kyāṁ jaīnē karuṁ
kahēvā bēsuṁ jyāṁ tanē rē māḍī, ūpaḍē nā jībha tyāṁ tō mārī
rahyō chuṁ karatō sahana ēnē, sahana jyāṁ sudhī ē tō thayuṁ
karuṁ bhēgī hiṁmata kahēvā tanē, kahēvā bēsuṁ, jōtō nē jōtō tanē rahuṁ
jāṇu chuṁ, jāṇē chē tuṁ, tōya tanē kīdhā vinā nā rahī śakuṁ
kahēvuṁ chē ēṭaluṁ, kara baṁdha khēla māyānā tārā, huṁ tanē tō vinavuṁ
durlabha jīvana mānavanō tēṁ dīdhō, dē śakti sārthaka ēnē karuṁ
śuṁ karavuṁ nē kēma karavuṁ, muṁjhātō nē muṁjhātō ēmāṁ huṁ tō rahuṁ
vēdanā rahī chē mārī vadhatī, kyāṁ sudhī sahana ēnē tō karuṁ
First...38013802380338043805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall