BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3811 | Date: 13-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હારમાં તો સહુ નમી રહે, સફળતામાં આસમાને ઊડે, ખગ નીરોગી ધરતી સુમૂલે

  No Audio

Haarma To Sahu Nami Rahe, Safaltama Aasamane Ude,Khag Nirogi Dharti Sumule

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-13 1992-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15798 હારમાં તો સહુ નમી રહે, સફળતામાં આસમાને ઊડે, ખગ નીરોગી ધરતી સુમૂલે હારમાં તો સહુ નમી રહે, સફળતામાં આસમાને ઊડે, ખગ નીરોગી ધરતી સુમૂલે
લોભ લાલચના પડે જ્યાં હૈયે ચડે, જીવનમાં વિવેક તો એ વીસરે
વેરની વૃત્તિ ઊછળતી જ્યાં હૈયે રહે, સાન ભાન એમાં એ તો ભૂલે
ક્ષમાના સરોવર હૈયે જેના તો છલકે, દુઃખ એના દિલમાં ક્યાંથી રહે
હૈયું જેનું પ્રભુસ્મરણ સદા કરે, સમય માયા માટે ક્યાંથી એ કાઢે
પળે પળે જીવનમાં જે જાગૃત રહે, નીંદર આળસની એને તો ક્યાંથી આવે
ભૂલોને ભૂલોની પરંપરા જે ના છોડે, સુખ એના જીવનમાં ક્યાંથી આવે
ભર્યું હોય ભલે પાસે ને જે લીધા જ કરે, જીવનમાં પાછો એ ક્યાંથી વળી શકે
બંધનોને બંધનોમાં જે બંધાતો રહે, જીવનમાં મુક્ત એ તો ક્યાંથી બને
પ્રભુ કે ખુદ પર વિશ્વાસ જે ના રાખે, જીવનમાં સ્થિર એ ક્યાંથી રહે
Gujarati Bhajan no. 3811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હારમાં તો સહુ નમી રહે, સફળતામાં આસમાને ઊડે, ખગ નીરોગી ધરતી સુમૂલે
લોભ લાલચના પડે જ્યાં હૈયે ચડે, જીવનમાં વિવેક તો એ વીસરે
વેરની વૃત્તિ ઊછળતી જ્યાં હૈયે રહે, સાન ભાન એમાં એ તો ભૂલે
ક્ષમાના સરોવર હૈયે જેના તો છલકે, દુઃખ એના દિલમાં ક્યાંથી રહે
હૈયું જેનું પ્રભુસ્મરણ સદા કરે, સમય માયા માટે ક્યાંથી એ કાઢે
પળે પળે જીવનમાં જે જાગૃત રહે, નીંદર આળસની એને તો ક્યાંથી આવે
ભૂલોને ભૂલોની પરંપરા જે ના છોડે, સુખ એના જીવનમાં ક્યાંથી આવે
ભર્યું હોય ભલે પાસે ને જે લીધા જ કરે, જીવનમાં પાછો એ ક્યાંથી વળી શકે
બંધનોને બંધનોમાં જે બંધાતો રહે, જીવનમાં મુક્ત એ તો ક્યાંથી બને
પ્રભુ કે ખુદ પર વિશ્વાસ જે ના રાખે, જીવનમાં સ્થિર એ ક્યાંથી રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hāramāṁ tō sahu namī rahē, saphalatāmāṁ āsamānē ūḍē, khaga nīrōgī dharatī sumūlē
lōbha lālacanā paḍē jyāṁ haiyē caḍē, jīvanamāṁ vivēka tō ē vīsarē
vēranī vr̥tti ūchalatī jyāṁ haiyē rahē, sāna bhāna ēmāṁ ē tō bhūlē
kṣamānā sarōvara haiyē jēnā tō chalakē, duḥkha ēnā dilamāṁ kyāṁthī rahē
haiyuṁ jēnuṁ prabhusmaraṇa sadā karē, samaya māyā māṭē kyāṁthī ē kāḍhē
palē palē jīvanamāṁ jē jāgr̥ta rahē, nīṁdara ālasanī ēnē tō kyāṁthī āvē
bhūlōnē bhūlōnī paraṁparā jē nā chōḍē, sukha ēnā jīvanamāṁ kyāṁthī āvē
bharyuṁ hōya bhalē pāsē nē jē līdhā ja karē, jīvanamāṁ pāchō ē kyāṁthī valī śakē
baṁdhanōnē baṁdhanōmāṁ jē baṁdhātō rahē, jīvanamāṁ mukta ē tō kyāṁthī banē
prabhu kē khuda para viśvāsa jē nā rākhē, jīvanamāṁ sthira ē kyāṁthī rahē
First...38063807380838093810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall