BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3813 | Date: 13-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું

  No Audio

Tarsya Thaya Jyaaa Jeevanama, Padase Jal Tyaaa To Sodhavu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-13 1992-04-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15800 તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું
થાવું છે મુક્ત જ્યાં જીવનમાં, પડશે બંધનોને તો તોડવું
જાણવું છે જીવનમાં તો જેજે, પડશે લીન એમાં તો બનવું
પહોંચવું છે જ્યાં ધ્યેયની પાસે, પડશે જીવનમાં એ દિશામાં ચાલવું
જીવનમાં થાવું છે જ્યાં સુખી, પડશે સંતવચને તો ચાલવું
થાવું છે સફળ તો જીવનમાં, પડશે હિંમત ને ધીરજ તો ધરવું
સમજ્યાં હશે અન્ય માનવીને, પડશે એની દૃષ્ટિથી નિહાળવું
બાંધવા હશે સંબંધ તો જીવનમાં, પડશે સહુ સાથે મીઠાસથી વર્તવું
છોડવી હશે મોહ માયા હૈયેથી, પડશે હૈયું વેરાગ્યથી ભરવું
પહોંચવા છે ધ્યેય પાસે જીવનમાં, પડશે એ દિશામાં તો ચાલવું
Gujarati Bhajan no. 3813 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તરસ્યા થયા જ્યાં જીવનમાં, પડશે જળ ત્યાં તો શોધવું
થાવું છે મુક્ત જ્યાં જીવનમાં, પડશે બંધનોને તો તોડવું
જાણવું છે જીવનમાં તો જેજે, પડશે લીન એમાં તો બનવું
પહોંચવું છે જ્યાં ધ્યેયની પાસે, પડશે જીવનમાં એ દિશામાં ચાલવું
જીવનમાં થાવું છે જ્યાં સુખી, પડશે સંતવચને તો ચાલવું
થાવું છે સફળ તો જીવનમાં, પડશે હિંમત ને ધીરજ તો ધરવું
સમજ્યાં હશે અન્ય માનવીને, પડશે એની દૃષ્ટિથી નિહાળવું
બાંધવા હશે સંબંધ તો જીવનમાં, પડશે સહુ સાથે મીઠાસથી વર્તવું
છોડવી હશે મોહ માયા હૈયેથી, પડશે હૈયું વેરાગ્યથી ભરવું
પહોંચવા છે ધ્યેય પાસે જીવનમાં, પડશે એ દિશામાં તો ચાલવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tarasyā thayā jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē jala tyāṁ tō śōdhavuṁ
thāvuṁ chē mukta jyāṁ jīvanamāṁ, paḍaśē baṁdhanōnē tō tōḍavuṁ
jāṇavuṁ chē jīvanamāṁ tō jējē, paḍaśē līna ēmāṁ tō banavuṁ
pahōṁcavuṁ chē jyāṁ dhyēyanī pāsē, paḍaśē jīvanamāṁ ē diśāmāṁ cālavuṁ
jīvanamāṁ thāvuṁ chē jyāṁ sukhī, paḍaśē saṁtavacanē tō cālavuṁ
thāvuṁ chē saphala tō jīvanamāṁ, paḍaśē hiṁmata nē dhīraja tō dharavuṁ
samajyāṁ haśē anya mānavīnē, paḍaśē ēnī dr̥ṣṭithī nihālavuṁ
bāṁdhavā haśē saṁbaṁdha tō jīvanamāṁ, paḍaśē sahu sāthē mīṭhāsathī vartavuṁ
chōḍavī haśē mōha māyā haiyēthī, paḍaśē haiyuṁ vērāgyathī bharavuṁ
pahōṁcavā chē dhyēya pāsē jīvanamāṁ, paḍaśē ē diśāmāṁ tō cālavuṁ
First...38113812381338143815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall