BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3819 | Date: 16-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રવાહ મારો ઘસડી તો જાશે, અસહાયતાના દ્વારે પહોંચાડી જાશે

  No Audio

Pravaah Maaro Ghasadi To Jaashe, Asahayatana Dwaare Pahonchadi Jaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-04-16 1992-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15806 પ્રવાહ મારો ઘસડી તો જાશે, અસહાયતાના દ્વારે પહોંચાડી જાશે પ્રવાહ મારો ઘસડી તો જાશે, અસહાયતાના દ્વારે પહોંચાડી જાશે
વિશ્વાસ મારો લઈ જાશે ઉપર, શંકા થપ્પડ એને, મારી તો જાશે
આશાઓ જો ના અટકી જાશે, દ્વાર દુર્ગુણોના ખુલ્લાં કરી એ જાશે
આજનું કામ કાલ પર જો ઠેલાતું જાશે, જીવનમાં પૂરું ક્યારે એ થાશે
દિલના ભાવ જો દિલમાં દબાઈ જાશે, નડતર ઊભી કરી એ જાશે
પ્રેમના ભાવ જ્યાં દબાઈ જાશે, વેર કબજો હૈયાનો લઈ જાશે
લોભ લાલચમાં જો તું ડૂબી જાશે, દ્વાર દુઃખના ખોલી એ તો જાશે
માયામાં ને માયામાં અટવાતો જાશે, અંતર પ્રભુનું ત્યાં વધતું જાશે
ઇચ્છાઓ હૈયેથી જો ના હટી જાશે, જનમને જનમ તો તું લેતો જાશે
વિકારોને વિકારોમાં જો તું ડૂબી જાશે, દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
Gujarati Bhajan no. 3819 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રવાહ મારો ઘસડી તો જાશે, અસહાયતાના દ્વારે પહોંચાડી જાશે
વિશ્વાસ મારો લઈ જાશે ઉપર, શંકા થપ્પડ એને, મારી તો જાશે
આશાઓ જો ના અટકી જાશે, દ્વાર દુર્ગુણોના ખુલ્લાં કરી એ જાશે
આજનું કામ કાલ પર જો ઠેલાતું જાશે, જીવનમાં પૂરું ક્યારે એ થાશે
દિલના ભાવ જો દિલમાં દબાઈ જાશે, નડતર ઊભી કરી એ જાશે
પ્રેમના ભાવ જ્યાં દબાઈ જાશે, વેર કબજો હૈયાનો લઈ જાશે
લોભ લાલચમાં જો તું ડૂબી જાશે, દ્વાર દુઃખના ખોલી એ તો જાશે
માયામાં ને માયામાં અટવાતો જાશે, અંતર પ્રભુનું ત્યાં વધતું જાશે
ઇચ્છાઓ હૈયેથી જો ના હટી જાશે, જનમને જનમ તો તું લેતો જાશે
વિકારોને વિકારોમાં જો તું ડૂબી જાશે, દર્શન પ્રભુના તો ક્યાંથી થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pravaha maaro ghasadi to jashe, asahayatana dvare pahonchadi jaashe
vishvas maaro lai jaashe upara, shanka thappada ene, maari to jaashe
ashao jo na Ataki jashe, dwaar durgunona khulla kari e jaashe
ajanum kaam kaal paar jo thelatum jashe, jivanamam puru kyare e thashe
dilana bhaav jo dil maa dabai jashe, nadatara Ubhi kari e jaashe
Premana bhaav jya dabai jashe, causing kabajo haiya no lai jaashe
lobh lalachamam jo tu dubi jashe, dwaar duhkh na Kholi e to jaashe
maya maa ne maya maa atavato jashe, antar prabhu nu Tyam vadhatum jaashe
ichchhao haiyethi jo na hati jashe, janamane janam to tu leto jaashe
vikarone vikaaro maa jo tu dubi jashe, darshan prabhu na to kyaa thi thashe




First...38163817381838193820...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall