BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3832 | Date: 22-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

પહોંચવું હશે જગમાં તો જ્યાં, પહોંચી ના શકીશ, પગ તારા જો બંધાયેલા હશે

  No Audio

Pahonchvu Hashe Jagama To Jyaaa, Pahonchi Na Shakish, Pag Taara Jo Bandayela Hashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-22 1992-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15819 પહોંચવું હશે જગમાં તો જ્યાં, પહોંચી ના શકીશ, પગ તારા જો બંધાયેલા હશે પહોંચવું હશે જગમાં તો જ્યાં, પહોંચી ના શકીશ, પગ તારા જો બંધાયેલા હશે
લેવું કે દેવું હશે જગમાં તારે, લઈ કે દઈ ના શકીશ, હાથ તારા જો બંધાયેલા હશે
આવકારી ના શકીશ તું બીજા વિચારોને, જો વિચારો તારા, બંધાયેલા હશે
ના સ્વીકારી શકીશ તું જગમાં બુદ્ધિથી, જો બુદ્ધિ તારી બંધાયેલી હશે
સાચા કે ખોટા, ભાવો જગમાં ના સ્વીકારી શકીશ, જો ભાવો તારા બંધાયેલા હશે
અપનાવી ના શકીશ, જગમાં સહુ કોઈને હૈયું તારું જો, મારા તારાથી બંધાયેલું હશે
મન તારું સ્થિર ના રહી શકશે જગમાં, જ્યાં મન તારું શંકાથી બંધાયેલું હશે
ઝીલી શકશે પ્રકાશ હૈયું તારું ક્યાંથી, જો અજ્ઞાનના અંધારે બંધાયેલું હશે
નજર તારી સત્ય પારખી શકશે ક્યાંથી, નજર તારી જો માયાથી બંધાયેલી હશે
સાચી ભક્તિ તારા હૈયે જાગશે ક્યાંથી, જો હેયું તારું મોહથી બંધાયેલું હશે
Gujarati Bhajan no. 3832 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પહોંચવું હશે જગમાં તો જ્યાં, પહોંચી ના શકીશ, પગ તારા જો બંધાયેલા હશે
લેવું કે દેવું હશે જગમાં તારે, લઈ કે દઈ ના શકીશ, હાથ તારા જો બંધાયેલા હશે
આવકારી ના શકીશ તું બીજા વિચારોને, જો વિચારો તારા, બંધાયેલા હશે
ના સ્વીકારી શકીશ તું જગમાં બુદ્ધિથી, જો બુદ્ધિ તારી બંધાયેલી હશે
સાચા કે ખોટા, ભાવો જગમાં ના સ્વીકારી શકીશ, જો ભાવો તારા બંધાયેલા હશે
અપનાવી ના શકીશ, જગમાં સહુ કોઈને હૈયું તારું જો, મારા તારાથી બંધાયેલું હશે
મન તારું સ્થિર ના રહી શકશે જગમાં, જ્યાં મન તારું શંકાથી બંધાયેલું હશે
ઝીલી શકશે પ્રકાશ હૈયું તારું ક્યાંથી, જો અજ્ઞાનના અંધારે બંધાયેલું હશે
નજર તારી સત્ય પારખી શકશે ક્યાંથી, નજર તારી જો માયાથી બંધાયેલી હશે
સાચી ભક્તિ તારા હૈયે જાગશે ક્યાંથી, જો હેયું તારું મોહથી બંધાયેલું હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pahonchavu hashe jag maa to jyam, pahonchi na Shakisha, pag taara jo bandhayela hashe
levu ke devu hashe jag maa tare, lai ke dai na Shakisha, haath taara jo bandhayela hashe
avakari na Shakisha growth beej vicharone, jo vicharo tara, bandhayela hashe
na swikari Shakisha growth jag maa buddhithi, jo buddhi taari bandhayeli hashe
saacha ke khota, bhavo jag maa na swikari shakisha, jo bhavo taara bandhayela hashe
apanavi na shakisha, jag maa sahu koine haiyu taaru jo, maara taragami shi, nahe jayelum
mann taaru stahak , maara taragamira bandhayelum hashe
jili shakashe prakash haiyu taaru kyanthi, jo ajnanana andhare bandhayelum hashe
najar taari satya parakhi shakashe kyanthi, najar taari jo maya thi bandhayeli hashe
sachi bhakti taara haiye jagashe kyanthi, jo heyum taaru moh thi bandhayelum hashe




First...38263827382838293830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall