BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3837 | Date: 24-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

થયું એ તો થયું, ના થવું જોઈએ જે, તોયે એ તો થયું

  No Audio

Thayu E To Thayu, Na Thayu Joiye Je, Toye E To Thayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-24 1992-04-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15824 થયું એ તો થયું, ના થવું જોઈએ જે, તોયે એ તો થયું થયું એ તો થયું, ના થવું જોઈએ જે, તોયે એ તો થયું
મનડું ને ચિતડું જીવનમાં તો મારું, વિચલિત તો થયું
રાખવું હતું સ્થિર તો એને, સંજોગોએ ના રહેવા એને દીધું
થયું એ તો થયું, મારી નિર્બળતાની યાદ આપી એ તો ગયું
પ્રેમથી સાંચવ્યું એને ઘણું, હાથમાં તોયે ના એ તો રહ્યું
કરવા સ્થિર એને, યત્નોને યત્નોમાં, મને એ ગૂંથતું રહ્યું
ના થાક્યું જીવનમાં એ તો, જીવનમાં મને એ તો થકવી ગયું
અનિશ્ચિતતાની પળોથી જીવન મારું, ભર્યું ને ભર્યું એમાં તો રહ્યું
હાથમાં જ્યાં ના એ રહ્યું, નિરાશામાં ડુબાડતું મને એ તો ગયું
યત્નશીલ જ્યાં હું રહેતો ગયો, હાથમાંને હાથમાં, આવતું એ તો રહ્યું
Gujarati Bhajan no. 3837 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થયું એ તો થયું, ના થવું જોઈએ જે, તોયે એ તો થયું
મનડું ને ચિતડું જીવનમાં તો મારું, વિચલિત તો થયું
રાખવું હતું સ્થિર તો એને, સંજોગોએ ના રહેવા એને દીધું
થયું એ તો થયું, મારી નિર્બળતાની યાદ આપી એ તો ગયું
પ્રેમથી સાંચવ્યું એને ઘણું, હાથમાં તોયે ના એ તો રહ્યું
કરવા સ્થિર એને, યત્નોને યત્નોમાં, મને એ ગૂંથતું રહ્યું
ના થાક્યું જીવનમાં એ તો, જીવનમાં મને એ તો થકવી ગયું
અનિશ્ચિતતાની પળોથી જીવન મારું, ભર્યું ને ભર્યું એમાં તો રહ્યું
હાથમાં જ્યાં ના એ રહ્યું, નિરાશામાં ડુબાડતું મને એ તો ગયું
યત્નશીલ જ્યાં હું રહેતો ગયો, હાથમાંને હાથમાં, આવતું એ તો રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thayum e to thayum, na thavu joie je, toye e to thayum
manadu ne chitadum jivanamam to marum, vichalita to thayum
rakhavum hatu sthir to ene, sanjogoe na raheva ene didhu
thayum e to thayum, maari nirbalatani
sanchavy prem thi ene ghanum, haath maa toye na e to rahyu
karva sthir ene, yatnone yatnomam, mane e gunthatum rahyu
na thakyum jivanamam e to, jivanamam mane e to thakavi gayu
anishchitatani palothi jivan marum, bharyu ne bharyu emamatum, bharyu ne bharyu emamatum, bharyu ne
bharyu emamatum mane e to gayu
yatnashila jya hu raheto gayo, hathamanne hathamam, avatum e to rahyu




First...38313832383338343835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall