Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3841 | Date: 25-Apr-1992
પ્રેમનાં પુષ્પો, હૈયે હજી, પૂરાં ખીલ્યાં નથી, નાશ કરવા, સંજોગો, રહ્યા છે તડપી
Prēmanāṁ puṣpō, haiyē hajī, pūrāṁ khīlyāṁ nathī, nāśa karavā, saṁjōgō, rahyā chē taḍapī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 3841 | Date: 25-Apr-1992

પ્રેમનાં પુષ્પો, હૈયે હજી, પૂરાં ખીલ્યાં નથી, નાશ કરવા, સંજોગો, રહ્યા છે તડપી

  No Audio

prēmanāṁ puṣpō, haiyē hajī, pūrāṁ khīlyāṁ nathī, nāśa karavā, saṁjōgō, rahyā chē taḍapī

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1992-04-25 1992-04-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15828 પ્રેમનાં પુષ્પો, હૈયે હજી, પૂરાં ખીલ્યાં નથી, નાશ કરવા, સંજોગો, રહ્યા છે તડપી પ્રેમનાં પુષ્પો, હૈયે હજી, પૂરાં ખીલ્યાં નથી, નાશ કરવા, સંજોગો, રહ્યા છે તડપી

સંભાળી લેજે રે માડી, મને તું લેજે સંભાળી (2)

સત્ પથની રાહ હજી જડી નથી, માયામાં ડગમગતા પગલાં સ્થિર થયા નથી – સંભાળી…

લેવા નિર્ણય સાચો રે જીવનમાં, બુદ્ધિ સ્થિર હજી તો થઈ નથી – સંભાળી…

માયામાંથી ફુરસદ હજી મળી નથી, કાળ રાહ જોઈ કાંઈ ઊભો રહેવાનો નથી – સંભાળી…

પાપના ભારની બેડી પગથી છૂટી નથી, પગ તારા દ્વારે ઊપડતા નથી – સંભાળી…

કારણ વિના જગમાં કાંઈ બનતું નથી, ગોત્યું કારણ, જગમાં જલદી જડતું નથી– સંભાળી…

નિર્મળ હાસ્ય જીવનમાં ગયા ભૂલી, જગમાં રડયા વિના તો રહ્યાં નથી – સંભાળી…

મેળવવા ને મેળવવા જગમાં અમે રહ્યા મથી, મેળવવું શું જગમાં, એ સૂઝતું નથી–સંભાળી…
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમનાં પુષ્પો, હૈયે હજી, પૂરાં ખીલ્યાં નથી, નાશ કરવા, સંજોગો, રહ્યા છે તડપી

સંભાળી લેજે રે માડી, મને તું લેજે સંભાળી (2)

સત્ પથની રાહ હજી જડી નથી, માયામાં ડગમગતા પગલાં સ્થિર થયા નથી – સંભાળી…

લેવા નિર્ણય સાચો રે જીવનમાં, બુદ્ધિ સ્થિર હજી તો થઈ નથી – સંભાળી…

માયામાંથી ફુરસદ હજી મળી નથી, કાળ રાહ જોઈ કાંઈ ઊભો રહેવાનો નથી – સંભાળી…

પાપના ભારની બેડી પગથી છૂટી નથી, પગ તારા દ્વારે ઊપડતા નથી – સંભાળી…

કારણ વિના જગમાં કાંઈ બનતું નથી, ગોત્યું કારણ, જગમાં જલદી જડતું નથી– સંભાળી…

નિર્મળ હાસ્ય જીવનમાં ગયા ભૂલી, જગમાં રડયા વિના તો રહ્યાં નથી – સંભાળી…

મેળવવા ને મેળવવા જગમાં અમે રહ્યા મથી, મેળવવું શું જગમાં, એ સૂઝતું નથી–સંભાળી…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanāṁ puṣpō, haiyē hajī, pūrāṁ khīlyāṁ nathī, nāśa karavā, saṁjōgō, rahyā chē taḍapī

saṁbhālī lējē rē māḍī, manē tuṁ lējē saṁbhālī (2)

sat pathanī rāha hajī jaḍī nathī, māyāmāṁ ḍagamagatā pagalāṁ sthira thayā nathī – saṁbhālī…

lēvā nirṇaya sācō rē jīvanamāṁ, buddhi sthira hajī tō thaī nathī – saṁbhālī…

māyāmāṁthī phurasada hajī malī nathī, kāla rāha jōī kāṁī ūbhō rahēvānō nathī – saṁbhālī…

pāpanā bhāranī bēḍī pagathī chūṭī nathī, paga tārā dvārē ūpaḍatā nathī – saṁbhālī…

kāraṇa vinā jagamāṁ kāṁī banatuṁ nathī, gōtyuṁ kāraṇa, jagamāṁ jaladī jaḍatuṁ nathī– saṁbhālī…

nirmala hāsya jīvanamāṁ gayā bhūlī, jagamāṁ raḍayā vinā tō rahyāṁ nathī – saṁbhālī…

mēlavavā nē mēlavavā jagamāṁ amē rahyā mathī, mēlavavuṁ śuṁ jagamāṁ, ē sūjhatuṁ nathī–saṁbhālī…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3841 by Satguru Devendra Ghia - Kaka