BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3856 | Date: 01-May-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારીને તારી જીદ તો તને, તારા ને તારા હાથે, તારા કાર્ય પર પાણી ફેરવાવી જાશે

  No Audio

Taari Ne Taari Jeed To Tane, Taara Ne Taara Haathe, Taara Karya Par Paani Pheravaavi Jaashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-05-01 1992-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15843 તારીને તારી જીદ તો તને, તારા ને તારા હાથે, તારા કાર્ય પર પાણી ફેરવાવી જાશે તારીને તારી જીદ તો તને, તારા ને તારા હાથે, તારા કાર્ય પર પાણી ફેરવાવી જાશે
કરી ના શકશે નુકસાન બીજા તને જેટલું, એટલું તને એ તો કરી જાશે
ધીરેને ધીરે જ્યાં એ વધતી જાશે, તારા દુશ્મન, અહંને હવાલે તને એ કરી જશે
વધી જાશે એટલી સમાધાનના દ્વાર, અપનાવવાના બંધ એ તો કરી જાશે
સાચું કે ખોટું, ચાલશે ના કાંઈ ત્યાં બીજું, જીદ એ તો જીવનમાં જીદ ગણાશે
સાચ કર્યું હશે સાચું, જીદમાં થાશે એક જો ખોટું, બધું એ તો એ ધોઈ જાશે
છૂટી ના શકશે એ તો જલદી, થાતા નુકશાનનો અંદાજ ના આવવા દેશે
નડશે એ તો તને, નડશે બીજાને, નડતર ને નડતર ઊભી એ તો કરી જાશે
જીદમાંને જીદમાં યુદ્ધો ખેલાયા, ઇતિહાસ સાક્ષી પૂરી એની, એ તો જાશે
જીદમાં જો સુખ સાચું મળે, જીવનમાં જીદની તો બોલબાલા થઈ જાશે
Gujarati Bhajan no. 3856 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારીને તારી જીદ તો તને, તારા ને તારા હાથે, તારા કાર્ય પર પાણી ફેરવાવી જાશે
કરી ના શકશે નુકસાન બીજા તને જેટલું, એટલું તને એ તો કરી જાશે
ધીરેને ધીરે જ્યાં એ વધતી જાશે, તારા દુશ્મન, અહંને હવાલે તને એ કરી જશે
વધી જાશે એટલી સમાધાનના દ્વાર, અપનાવવાના બંધ એ તો કરી જાશે
સાચું કે ખોટું, ચાલશે ના કાંઈ ત્યાં બીજું, જીદ એ તો જીવનમાં જીદ ગણાશે
સાચ કર્યું હશે સાચું, જીદમાં થાશે એક જો ખોટું, બધું એ તો એ ધોઈ જાશે
છૂટી ના શકશે એ તો જલદી, થાતા નુકશાનનો અંદાજ ના આવવા દેશે
નડશે એ તો તને, નડશે બીજાને, નડતર ને નડતર ઊભી એ તો કરી જાશે
જીદમાંને જીદમાં યુદ્ધો ખેલાયા, ઇતિહાસ સાક્ષી પૂરી એની, એ તો જાશે
જીદમાં જો સુખ સાચું મળે, જીવનમાં જીદની તો બોલબાલા થઈ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tarine taari jida to tane, taara ne taara hathe, taara karya paar pani pheravavi jaashe
kari na shakashe nukasana beej taane jetalum, etalum taane e to kari jaashe
dhirene dhire jya e vadhati jashe, taara dushmana, ahanne havale taane e kari jaashe
vadhi jaashe etali samadhanana dvara, apanavavana bandh e to kari jaashe
saachu ke khotum, chalashe na kai tya bijum, jida e to jivanamam jida ganashe
saacha karyum hashe sachum, jidamam thashe ek jo khotum, badhu e to e dhoi to jakadi
chhuti na nukashanano andaja na avava deshe
nadashe e to tane, nadashe bijane, nadatara ne nadatara ubhi e to kari jaashe
jidamanne jidamam yuddho khelaya, itihasa sakshi puri eni, e to jaashe
jidamam jo sukh saachu male, jivanamam jidani to bol baal thai jaashe




First...38513852385338543855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall