BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3863 | Date: 04-May-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે

  No Audio

Aava Che, Ne Laage Che Jeevanama Sahune Koine Koi Vaatni Bhidne Bhees To Aave Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-05-04 1992-05-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15850 આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે
માંડી બેસીએ પ્રસંગો જીવનમાં તો જ્યારે, સગા વ્હાલાની ભીડની ભીંસ વરતાઈ આવે છે
માંડીએ કે કરીએ ધંધો જીવનમાં જ્યાં શરૂ, પૈસાની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
નીકળીએ શહેરમાં બહાર જ્યાં, થોડા લોકોની ભીડની ભીંસ, દેખાય આવે છે
બેસો ના બેસો શાંતિથી જીવનમાં તો જ્યાં, વિચારોની ભીડની ભીંસ, દોડી આવે છે
કરો સામનો આફતોનો જીવનમાં જ્યાં, આફતોની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે
આળસમાં જ્યાં કામના ઢગલા વધતા જાયે, કામની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે
જનજીવનમાં જ્યાં ઊઠયા થોડા ઉપર, મુલાકાતીઓની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
ભાવોને ભાવો વધતા જાય જ્યાં હૈયે, ભાવોના ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
Gujarati Bhajan no. 3863 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવે છે, ને લાગે છે જીવનમાં સહુને કોઈને કોઈ વાતની ભીડની ભીંસ તો આવે છે
માંડી બેસીએ પ્રસંગો જીવનમાં તો જ્યારે, સગા વ્હાલાની ભીડની ભીંસ વરતાઈ આવે છે
માંડીએ કે કરીએ ધંધો જીવનમાં જ્યાં શરૂ, પૈસાની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
નીકળીએ શહેરમાં બહાર જ્યાં, થોડા લોકોની ભીડની ભીંસ, દેખાય આવે છે
બેસો ના બેસો શાંતિથી જીવનમાં તો જ્યાં, વિચારોની ભીડની ભીંસ, દોડી આવે છે
કરો સામનો આફતોનો જીવનમાં જ્યાં, આફતોની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે
આળસમાં જ્યાં કામના ઢગલા વધતા જાયે, કામની ભીડની ભીંસ વરતાયે છે
જનજીવનમાં જ્યાં ઊઠયા થોડા ઉપર, મુલાકાતીઓની ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
ભાવોને ભાવો વધતા જાય જ્યાં હૈયે, ભાવોના ભીડની ભીંસ અનુભવાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvē chē, nē lāgē chē jīvanamāṁ sahunē kōīnē kōī vātanī bhīḍanī bhīṁsa tō āvē chē
māṁḍī bēsīē prasaṁgō jīvanamāṁ tō jyārē, sagā vhālānī bhīḍanī bhīṁsa varatāī āvē chē
māṁḍīē kē karīē dhaṁdhō jīvanamāṁ jyāṁ śarū, paisānī bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē
nīkalīē śahēramāṁ bahāra jyāṁ, thōḍā lōkōnī bhīḍanī bhīṁsa, dēkhāya āvē chē
bēsō nā bēsō śāṁtithī jīvanamāṁ tō jyāṁ, vicārōnī bhīḍanī bhīṁsa, dōḍī āvē chē
karō sāmanō āphatōnō jīvanamāṁ jyāṁ, āphatōnī bhīḍanī bhīṁsa varatāyē chē
ālasamāṁ jyāṁ kāmanā ḍhagalā vadhatā jāyē, kāmanī bhīḍanī bhīṁsa varatāyē chē
janajīvanamāṁ jyāṁ ūṭhayā thōḍā upara, mulākātīōnī bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē
bhāvōnē bhāvō vadhatā jāya jyāṁ haiyē, bhāvōnā bhīḍanī bhīṁsa anubhavāya chē
First...38613862386338643865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall