BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 99 | Date: 07-Nov-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માત

  Audio

kripa tari nishadina yachum, shakti jilava deje mata

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1984-11-07 1984-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1588 કૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માત કૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માત
દયા તારી વહેતી સઘળે, આશિષ ઝીલવા દેજે માત
ભૂલો કરતો હરદમ હું તો, ગાંડોઘેલો તારો બાળ
માફી મુજને આપજે માડી, દોષ ન ધરજે હૈયે માત
ક્રોધથી દૂર રાખજે મુજને, દેજે સદ્દબુદ્ધિ સદા માત
વિવેક હું વીસરું નહીં, સદ્દગુણ મુજ હૈયે ભરજે માત
કર્મો સદા કરતો રહી, તવ લક્ષ્ય ચૂકું નહીં માત
માયા તારી મૂંઝવે નહીં મુજને, સદા જોજે આ માત
રસ્તો કદી જો હું ભૂલું, તો પંથ બતાવજે મુજને માત
દૃષ્ટિ શુદ્ધ રાખજે મુજની, દર્શન સઘળે પામું તારાં માત
રટણ નામનું તારા સદા કરું, સમય ન ગુમાવીને માત
હૈયે શાંતિ સ્થાપજે મુજને, સદા આનંદમાં રહું હું માત
https://www.youtube.com/watch?v=hJIETtvlVAc
Gujarati Bhajan no. 99 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માત
દયા તારી વહેતી સઘળે, આશિષ ઝીલવા દેજે માત
ભૂલો કરતો હરદમ હું તો, ગાંડોઘેલો તારો બાળ
માફી મુજને આપજે માડી, દોષ ન ધરજે હૈયે માત
ક્રોધથી દૂર રાખજે મુજને, દેજે સદ્દબુદ્ધિ સદા માત
વિવેક હું વીસરું નહીં, સદ્દગુણ મુજ હૈયે ભરજે માત
કર્મો સદા કરતો રહી, તવ લક્ષ્ય ચૂકું નહીં માત
માયા તારી મૂંઝવે નહીં મુજને, સદા જોજે આ માત
રસ્તો કદી જો હું ભૂલું, તો પંથ બતાવજે મુજને માત
દૃષ્ટિ શુદ્ધ રાખજે મુજની, દર્શન સઘળે પામું તારાં માત
રટણ નામનું તારા સદા કરું, સમય ન ગુમાવીને માત
હૈયે શાંતિ સ્થાપજે મુજને, સદા આનંદમાં રહું હું માત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kr̥pā tārī niśadina yācuṁ, śakti jhīlavā dējē māta
dayā tārī vahētī saghalē, āśiṣa jhīlavā dējē māta
bhūlō karatō haradama huṁ tō, gāṁḍōghēlō tārō bāla
māphī mujanē āpajē māḍī, dōṣa na dharajē haiyē māta
krōdhathī dūra rākhajē mujanē, dējē saddabuddhi sadā māta
vivēka huṁ vīsaruṁ nahīṁ, saddaguṇa muja haiyē bharajē māta
karmō sadā karatō rahī, tava lakṣya cūkuṁ nahīṁ māta
māyā tārī mūṁjhavē nahīṁ mujanē, sadā jōjē ā māta
rastō kadī jō huṁ bhūluṁ, tō paṁtha batāvajē mujanē māta
dr̥ṣṭi śuddha rākhajē mujanī, darśana saghalē pāmuṁ tārāṁ māta
raṭaṇa nāmanuṁ tārā sadā karuṁ, samaya na gumāvīnē māta
haiyē śāṁti sthāpajē mujanē, sadā ānaṁdamāṁ rahuṁ huṁ māta

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is requesting Mother Divine.

Please bestow Your grace on us and give us the appropriate strength so we can receive Your grace.
Your compassion is ever-flowing in this universe, give us Your blessing so we can receive Your kindness.
Repeatedly making blunders this careless and crazy child of Yours. Please give me forgiveness, and don't hold them in Your heart, O Mother Divine.
Show me how to stay away from rage and give me a right understanding of the same.
Always remember to be nonjudgemental and choose wisely, please grant me that virtue O Mother Divine.
Always ready to do my duty with my focus steady on you, O Mother Divine.
I don't get caught up in the worldly illusions; please make sure my Mother Divine.
If I ever lose my way please guide me back on to the right path O Mother Divine.
Please give me purity in my vision so I can able to see You in everyone and everything.
I can chant Your name without losing any time, O Mother Divine.
Please allow peace to establish in my heart so I can forever stay blissful, I Mother Divine.

કૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માતકૃપા તારી નિશદિન યાચું, શક્તિ ઝીલવા દેજે માત
દયા તારી વહેતી સઘળે, આશિષ ઝીલવા દેજે માત
ભૂલો કરતો હરદમ હું તો, ગાંડોઘેલો તારો બાળ
માફી મુજને આપજે માડી, દોષ ન ધરજે હૈયે માત
ક્રોધથી દૂર રાખજે મુજને, દેજે સદ્દબુદ્ધિ સદા માત
વિવેક હું વીસરું નહીં, સદ્દગુણ મુજ હૈયે ભરજે માત
કર્મો સદા કરતો રહી, તવ લક્ષ્ય ચૂકું નહીં માત
માયા તારી મૂંઝવે નહીં મુજને, સદા જોજે આ માત
રસ્તો કદી જો હું ભૂલું, તો પંથ બતાવજે મુજને માત
દૃષ્ટિ શુદ્ધ રાખજે મુજની, દર્શન સઘળે પામું તારાં માત
રટણ નામનું તારા સદા કરું, સમય ન ગુમાવીને માત
હૈયે શાંતિ સ્થાપજે મુજને, સદા આનંદમાં રહું હું માત
1984-11-07https://i.ytimg.com/vi/hJIETtvlVAc/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=hJIETtvlVAc
First...96979899100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall