BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3922 | Date: 01-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં

  No Audio

Gotava Re Betho, Vaank To Jeevanama, Vankaachuka Mane, Kahyu Got Ene Tu Tujma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-01 1992-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15909 ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
નાચ્યું જ્યાં મન, વૃત્તિઓના નાચમાં, ગોત ના વાંક, અન્યના તો જગમાં
રાખી અપેક્ષા જગાવી ઇચ્છાઓ હૈયે, શોધ ના હાથ બહાર અન્યના જગમાં
જોઈએ છે બધું જ્યાં તારે તારા હાથમાં, રાખ્યું ના મન કેમ તેં તારા હાથમાં
કાઢી કાઢી વાંક અન્યના જીવનમાં, પડયો ફરક શું, તારા તો ભાગ્યમાં
ગોતતોને ગોતતો રહીશ વાંક અન્યના, છૂટતા તો જશે, છે જે તારી સાથમાં
વાગ્યો કે માન્યો વાંક જ્યાં હૈયે, ખટકશે સદાને સદા એ તો હૈયામાં
થાશે ના દૂર, શંકાઓ જો તારી, રહેશેને રહેશે સદા તું તો દ્વિધામાં
મળે વાંક જ્યાં તને તો તારો, કરવા દૂર એને, રહેતો ના તું આળસમાં
છે રંગ તો જુદા જુદા જીવનમાં, મળશે જોવા, બધાં તો જીવનમાં
Gujarati Bhajan no. 3922 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
નાચ્યું જ્યાં મન, વૃત્તિઓના નાચમાં, ગોત ના વાંક, અન્યના તો જગમાં
રાખી અપેક્ષા જગાવી ઇચ્છાઓ હૈયે, શોધ ના હાથ બહાર અન્યના જગમાં
જોઈએ છે બધું જ્યાં તારે તારા હાથમાં, રાખ્યું ના મન કેમ તેં તારા હાથમાં
કાઢી કાઢી વાંક અન્યના જીવનમાં, પડયો ફરક શું, તારા તો ભાગ્યમાં
ગોતતોને ગોતતો રહીશ વાંક અન્યના, છૂટતા તો જશે, છે જે તારી સાથમાં
વાગ્યો કે માન્યો વાંક જ્યાં હૈયે, ખટકશે સદાને સદા એ તો હૈયામાં
થાશે ના દૂર, શંકાઓ જો તારી, રહેશેને રહેશે સદા તું તો દ્વિધામાં
મળે વાંક જ્યાં તને તો તારો, કરવા દૂર એને, રહેતો ના તું આળસમાં
છે રંગ તો જુદા જુદા જીવનમાં, મળશે જોવા, બધાં તો જીવનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gotava re betho, vanka to jivanamam, vankachuka mane, kahyu gota ene tu tujh maa
nachyum jya mana, vrittiona nachamam, gota na vanka, anyana to jag maa
rakhi apeksha jagavi ichchhao haiye, shodha na hathamha bahara, shodha na hathama haiye, shodha na hathamha bahara, shodha na hathamhum joana jyamagare, shodha na hathamha bahara,
joana jamhum joana jara taara rakhyu na mann Kema te taara haath maa
kadhi kadhi Vanka Anyana jivanamam, padayo pharaka shum, taara to bhagyamam
gotatone gotato rahisha Vanka Anyana, chhutata to jashe, Chhe per taari sathamam
vagyo ke manyo Vanka jya Haiye, khatakashe sadane saad e to haiya maa
thashe na dur , shankao jo tari, raheshene raheshe saad tu to dvidhamam
male vanka jya taane to taro, karva dur ene, raheto na tu alasamam
che rang to juda juda jivanamam, malashe jova, badham to jivanamam




First...39163917391839193920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall