BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3923 | Date: 01-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ્યું તેવું રહેશે રે, મન તો તારું, રાખ્યું તેવું તો રહેશે

  No Audio

Rakyu Tevu Raheshe Re, Man To Taaru, Rakhyu Tevu To Raheshe

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-06-01 1992-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15910 રાખ્યું તેવું રહેશે રે, મન તો તારું, રાખ્યું તેવું તો રહેશે રાખ્યું તેવું રહેશે રે, મન તો તારું, રાખ્યું તેવું તો રહેશે
રાખવું ચોખ્ખું કે રાખવું મેલું, તારા ને તારા હાથમાં તો એ હશે
તનના ધરમ છે જુદા, મનનાં ભી છે જુદા, ચોખ્ખા રાખવા પડશે
રહતો ના બેદરકાર તું એમાં, જ્યાં એ તો સાથેને સાથે રહેશે
ખેંચાશે તન જ્યાં, એ તો દેખાશે, ખેંચાશે તો મન જ્યાં, ના એ તો દેખાશે
બહારના શત્રુ તો રોકી રાખશે, આંતર શત્રુ તાર, ઉત્પાત મચાવશે
તન તો આગળ પાછળ હટતું રહેશે, મન જગમાં ક્યાંને ક્યાં પહોંચી જાશે
કરવું કેવું, રાખવું કેવું, કરી પાકો વિચાર, સદા અમલમાં એ મૂકજે
Gujarati Bhajan no. 3923 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ્યું તેવું રહેશે રે, મન તો તારું, રાખ્યું તેવું તો રહેશે
રાખવું ચોખ્ખું કે રાખવું મેલું, તારા ને તારા હાથમાં તો એ હશે
તનના ધરમ છે જુદા, મનનાં ભી છે જુદા, ચોખ્ખા રાખવા પડશે
રહતો ના બેદરકાર તું એમાં, જ્યાં એ તો સાથેને સાથે રહેશે
ખેંચાશે તન જ્યાં, એ તો દેખાશે, ખેંચાશે તો મન જ્યાં, ના એ તો દેખાશે
બહારના શત્રુ તો રોકી રાખશે, આંતર શત્રુ તાર, ઉત્પાત મચાવશે
તન તો આગળ પાછળ હટતું રહેશે, મન જગમાં ક્યાંને ક્યાં પહોંચી જાશે
કરવું કેવું, રાખવું કેવું, કરી પાકો વિચાર, સદા અમલમાં એ મૂકજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhyu tevum raheshe re, mann to tarum, rakhyu tevum to raheshe
rakhavum chokhkhum ke rakhavum melum, taara ne taara haath maa to e hashe
tanana dharama che juda, mananam bhi che juda, chokhkha rakh emava to
bedarathene satara e na na raheshe
khenchashe tana jyam, e to dekhashe, khenchashe to mann jyam, na e to dekhashe
baharana shatru to roki rakhashe, antar shatru tara, utpaat machavashe
tana to aagal paachal hatatum raheveshe, mann jag maa kyakhum kyavashe, mann jag maa kyakhum
kyavashe, kahonavashe, kachhala, kahonavashe, kahonum kyavashe, kahona paako vichara, saad amalamam e mukaje




First...39213922392339243925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall