BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3932 | Date: 05-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારી પાસે નથી, મારી પાસે તે નથી, શું તારી ફરિયાદ આ હકીકત નથી

  No Audio

Maari Paase Nathi, Maari Paase Te Nathi, Shu Taari Phariyaad Aa Hakekat Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-06-05 1992-06-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15919 મારી પાસે નથી, મારી પાસે તે નથી, શું તારી ફરિયાદ આ હકીકત નથી મારી પાસે નથી, મારી પાસે તે નથી, શું તારી ફરિયાદ આ હકીકત નથી
મને કોઈ સાંભળતું નથી, મને કોઈ સાથ દેતું નથી, શું તારી તો આ ફરિયાદ નથી
ખાધો માર તેં તો જીવનમાં, સદા ગફલતમાં રહી, શું તારી આ તો હકીકત નથી
રાખતોને રાખતો રહ્યો મનને ફરતું, રહ્યું ના એ હાથમાં, શું તારી આ તો ફરિયાદ નથી
કહેતાં તું અચકાયો અહંનો માર્યો, કહી પ્રભુને શક્તો નથી, શું તારી આ તો હકીકત નથી
દોડ માયા પાછળની, કામ ના આવી, ખટકે છે હૈયે તને આ, શું આ તારી હકીકત નથી
છૂટવું છે તારે તો દુઃખથી, થાવું છે મુક્ત એનાથી, થયો નથી, શું તારી આ ફરિયાદ નથી
હવામાં હવાતિયાં માર્યા, જીવનમાં મૃગજળ વિના મળ્યું નથી, શું તારી આ હકીકત નથી
મૂંઝારો વધતો રહ્યો, કરવું શું, પ્રશ્ન હૈયે જાગતો રહ્યાં, શું તારી આ હકીકત નથી
સૂઝ્યું બીજું બધું, હજી જીવનમાં ના સૂઝ્યું, શરણ પ્રભુનું લેવું, શું તારી આ હકીકત નથી
Gujarati Bhajan no. 3932 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારી પાસે નથી, મારી પાસે તે નથી, શું તારી ફરિયાદ આ હકીકત નથી
મને કોઈ સાંભળતું નથી, મને કોઈ સાથ દેતું નથી, શું તારી તો આ ફરિયાદ નથી
ખાધો માર તેં તો જીવનમાં, સદા ગફલતમાં રહી, શું તારી આ તો હકીકત નથી
રાખતોને રાખતો રહ્યો મનને ફરતું, રહ્યું ના એ હાથમાં, શું તારી આ તો ફરિયાદ નથી
કહેતાં તું અચકાયો અહંનો માર્યો, કહી પ્રભુને શક્તો નથી, શું તારી આ તો હકીકત નથી
દોડ માયા પાછળની, કામ ના આવી, ખટકે છે હૈયે તને આ, શું આ તારી હકીકત નથી
છૂટવું છે તારે તો દુઃખથી, થાવું છે મુક્ત એનાથી, થયો નથી, શું તારી આ ફરિયાદ નથી
હવામાં હવાતિયાં માર્યા, જીવનમાં મૃગજળ વિના મળ્યું નથી, શું તારી આ હકીકત નથી
મૂંઝારો વધતો રહ્યો, કરવું શું, પ્રશ્ન હૈયે જાગતો રહ્યાં, શું તારી આ હકીકત નથી
સૂઝ્યું બીજું બધું, હજી જીવનમાં ના સૂઝ્યું, શરણ પ્રભુનું લેવું, શું તારી આ હકીકત નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maari paase nathi, maari paase te nathi, shu taari phariyaad a hakikata nathi
mane koi sambhalatu nathi, mane koi Satha detum nathi, shu taari to a phariyaad nathi
khadho maara system to jivanamam, saad gaphalatamam rahi, shu taari a to hakikata nathi
rakhatone rakhato rahyo mann ne pharatum, rahyu na e hathamam, shu taari a to phariyaad nathi
kahetam tu achakayo ahanno maryo, kahi prabhune shakto nathi, shu taari a to hakikata nathi
doda maya pachhalani, kaam na avi, khatake che hhe hhe nathi
chhutavum che taare to duhkhathi, thavu che mukt enathi, thayo nathi, shu taari a phariyaad nathi
havamam havatiyam marya, jivanamam nrigajala veena malyu nathi, shu taari a hakikata nathi
munjaro vadhato rahyo, karvu shum, prashna haiye jagato rahyam, shu taari a hakikata nathi
sujyum biju badhum, haji jivanamam na sujyum, sharan prabhu nu levum, shu taari a hakikata nathi




First...39263927392839293930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall