BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3947 | Date: 11-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ

  No Audio

Bhichaaveli Che Jaal Jagama, Taari Maayani Evi Re Prabhu

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-06-11 1992-06-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15934 બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ
ક્યાંયને ક્યાંય, ક્યારેને ક્યારે, પગ એમાં અમારો તો પડી જાય
પડયો પગ જગમાં એમાં તો જ્યાં, જલદી બહાર ના નીકળાય
છે માયા તો તારી, એક જાણે એને રે તું, તારી કૃપાથી એ જાણી શકાય
ઋષિ મુનિઓ જ્યાં ના પામી શક્યા એને, ગણતરી અમારી ક્યાંથી થાય
કરીએ કોશિશ ઘણી તો નીકળવા, ગૂંચવાતાને ગૂંચવાતા જવાય
દેખાય ના માયા તો તારી, દેખાય ના હાથ તારા, અનુભવમાં આવતી જાય
રૂપ ધરે એવા એ તો સુંદર, ભીંસમા ને ભીસમાં એ તો લેતી જાય
કર્યું શોષણ તેં તો આ કેવું રે પ્રભુ, તને એ અમારાથી દૂર રાખતું જાય
તરવું જ્યાં મુશ્કેલ છે એ જગમાં, રાહ જોઈએ છીએ, કૃપા ક્યારે તારી થાય
Gujarati Bhajan no. 3947 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બિછાવેલી છે જાળ જગમાં, તારી માયાની એવી રે પ્રભુ
ક્યાંયને ક્યાંય, ક્યારેને ક્યારે, પગ એમાં અમારો તો પડી જાય
પડયો પગ જગમાં એમાં તો જ્યાં, જલદી બહાર ના નીકળાય
છે માયા તો તારી, એક જાણે એને રે તું, તારી કૃપાથી એ જાણી શકાય
ઋષિ મુનિઓ જ્યાં ના પામી શક્યા એને, ગણતરી અમારી ક્યાંથી થાય
કરીએ કોશિશ ઘણી તો નીકળવા, ગૂંચવાતાને ગૂંચવાતા જવાય
દેખાય ના માયા તો તારી, દેખાય ના હાથ તારા, અનુભવમાં આવતી જાય
રૂપ ધરે એવા એ તો સુંદર, ભીંસમા ને ભીસમાં એ તો લેતી જાય
કર્યું શોષણ તેં તો આ કેવું રે પ્રભુ, તને એ અમારાથી દૂર રાખતું જાય
તરવું જ્યાં મુશ્કેલ છે એ જગમાં, રાહ જોઈએ છીએ, કૃપા ક્યારે તારી થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bichāvēlī chē jāla jagamāṁ, tārī māyānī ēvī rē prabhu
kyāṁyanē kyāṁya, kyārēnē kyārē, paga ēmāṁ amārō tō paḍī jāya
paḍayō paga jagamāṁ ēmāṁ tō jyāṁ, jaladī bahāra nā nīkalāya
chē māyā tō tārī, ēka jāṇē ēnē rē tuṁ, tārī kr̥pāthī ē jāṇī śakāya
r̥ṣi muniō jyāṁ nā pāmī śakyā ēnē, gaṇatarī amārī kyāṁthī thāya
karīē kōśiśa ghaṇī tō nīkalavā, gūṁcavātānē gūṁcavātā javāya
dēkhāya nā māyā tō tārī, dēkhāya nā hātha tārā, anubhavamāṁ āvatī jāya
rūpa dharē ēvā ē tō suṁdara, bhīṁsamā nē bhīsamāṁ ē tō lētī jāya
karyuṁ śōṣaṇa tēṁ tō ā kēvuṁ rē prabhu, tanē ē amārāthī dūra rākhatuṁ jāya
taravuṁ jyāṁ muśkēla chē ē jagamāṁ, rāha jōīē chīē, kr̥pā kyārē tārī thāya
First...39413942394339443945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall