BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3956 | Date: 14-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી નથી હવે બાજી રે, જીવનમાં તો હાથમાં રે મારી

  No Audio

Rahi Nathi Have Baaji Re, Jeevanama To Haathma Re Maari

શરણાગતિ (Surrender)


1992-06-14 1992-06-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15943 રહી નથી હવે બાજી રે, જીવનમાં તો હાથમાં રે મારી રહી નથી હવે બાજી રે, જીવનમાં તો હાથમાં રે મારી
સોંપી દીધી છે જ્યાં હાથમાં તારા, રમાડે તું, રમવી છે એવી રીતે, મારે તો બાજી
રમવી છે લાગણીથી તો પર બની, રમવી છે જીવનમાં લાગણીમાં રહી તારી
છે ખાતરી તો હૈયે મારા ભરી, નહિ હારવા દે તું રે પ્રભુ, જીવનની તો બાજી
કરવો નથી હવે વિચાર બીજો, છે એ તો કેવી, સોંપી દીધી છે જ્યાં તારા હાથમાં બાજી
ચલાવે છે બાજી તો તું, ચલાવશે એને તું, કરવી હવે ફીકર મારે, એની તો શાની
હોય ભલે બાજી એ હારની કે હોય ભલે એ જીતની, પડશે પ્રભુ તારે એને તો ચલાવી
સોંપી દીધી છે જીવનમાં, જ્યાં હાથમાં તારા, ફિકર હવે એની, મારે તો શાની
રમાડે જેમ તું એને, રમવી છે મારે તો એને, રમવી છે મારે જીવનની તો બાજી
નથી કરવી ફિકર જીવનમાં તો બીજી, જ્યાં સોંપી છે તારે હાથ, જ્યાં જીવનની તો બાજી
Gujarati Bhajan no. 3956 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી નથી હવે બાજી રે, જીવનમાં તો હાથમાં રે મારી
સોંપી દીધી છે જ્યાં હાથમાં તારા, રમાડે તું, રમવી છે એવી રીતે, મારે તો બાજી
રમવી છે લાગણીથી તો પર બની, રમવી છે જીવનમાં લાગણીમાં રહી તારી
છે ખાતરી તો હૈયે મારા ભરી, નહિ હારવા દે તું રે પ્રભુ, જીવનની તો બાજી
કરવો નથી હવે વિચાર બીજો, છે એ તો કેવી, સોંપી દીધી છે જ્યાં તારા હાથમાં બાજી
ચલાવે છે બાજી તો તું, ચલાવશે એને તું, કરવી હવે ફીકર મારે, એની તો શાની
હોય ભલે બાજી એ હારની કે હોય ભલે એ જીતની, પડશે પ્રભુ તારે એને તો ચલાવી
સોંપી દીધી છે જીવનમાં, જ્યાં હાથમાં તારા, ફિકર હવે એની, મારે તો શાની
રમાડે જેમ તું એને, રમવી છે મારે તો એને, રમવી છે મારે જીવનની તો બાજી
નથી કરવી ફિકર જીવનમાં તો બીજી, જ્યાં સોંપી છે તારે હાથ, જ્યાં જીવનની તો બાજી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahī nathī havē bājī rē, jīvanamāṁ tō hāthamāṁ rē mārī
sōṁpī dīdhī chē jyāṁ hāthamāṁ tārā, ramāḍē tuṁ, ramavī chē ēvī rītē, mārē tō bājī
ramavī chē lāgaṇīthī tō para banī, ramavī chē jīvanamāṁ lāgaṇīmāṁ rahī tārī
chē khātarī tō haiyē mārā bharī, nahi hāravā dē tuṁ rē prabhu, jīvananī tō bājī
karavō nathī havē vicāra bījō, chē ē tō kēvī, sōṁpī dīdhī chē jyāṁ tārā hāthamāṁ bājī
calāvē chē bājī tō tuṁ, calāvaśē ēnē tuṁ, karavī havē phīkara mārē, ēnī tō śānī
hōya bhalē bājī ē hāranī kē hōya bhalē ē jītanī, paḍaśē prabhu tārē ēnē tō calāvī
sōṁpī dīdhī chē jīvanamāṁ, jyāṁ hāthamāṁ tārā, phikara havē ēnī, mārē tō śānī
ramāḍē jēma tuṁ ēnē, ramavī chē mārē tō ēnē, ramavī chē mārē jīvananī tō bājī
nathī karavī phikara jīvanamāṁ tō bījī, jyāṁ sōṁpī chē tārē hātha, jyāṁ jīvananī tō bājī
First...39513952395339543955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall