BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3959 | Date: 15-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં

  No Audio

Moti Moti Vaato Karnaraone, Jeevanama Maayama Dubtane Dubata Deetha

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-06-15 1992-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15946 મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં
છે દંભ ભરેલી તો આ દુનિયા, સહુના હૈયા તો દંભથી ભરેલાં દીઠાં
ત્યાગની મોટી બડાશ હાંકનારાઓને, જીવનમાં માયા ગળે વળગાડતાં દીઠાં - છે...
શૂરવીરતાના રણશિંગા ફૂંકનારાઓને, જીવનમાં માયા સામે હાથ જોડતાં દીઠાં - છે...
જકડી રાખી શક્યા અન્યને જે જીવનમાં, વિકારોમાં એમને જકડાયેલાં દીઠાં - છે...
મુખમાં રામ, બગલમાં છૂરી, વ્યવહાર જીવનમાં, સહુના આવા તો દીઠાં - છે...
સ્વાર્થ ભરેલાં છે સહુના હૈયાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સહુને સ્વાર્થ છુપાવતાં દીઠાં - છે...
ચોરી કરવામાં છે રચ્યાપચ્યા સહુ જીવનમાં, છીંડીએ ચડયા ચોરને પકડતા દીઠાં - છે...
સત્ય કાજેના આચરણમાં હિંમત નથી, સત્યના બણગાં ફૂંકતાને ફૂંકતા દીઠાં - છે...
છોડી ના શક્યા આદત આ જીવનની, પ્રભુને ના બાકાત એમાં રાખતાં દીઠાં - છે...
Gujarati Bhajan no. 3959 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોટી મોટી વાતો કરનારાઓને, જીવનમાં માયામાં ડૂબતાને ડૂબતા દીઠાં
છે દંભ ભરેલી તો આ દુનિયા, સહુના હૈયા તો દંભથી ભરેલાં દીઠાં
ત્યાગની મોટી બડાશ હાંકનારાઓને, જીવનમાં માયા ગળે વળગાડતાં દીઠાં - છે...
શૂરવીરતાના રણશિંગા ફૂંકનારાઓને, જીવનમાં માયા સામે હાથ જોડતાં દીઠાં - છે...
જકડી રાખી શક્યા અન્યને જે જીવનમાં, વિકારોમાં એમને જકડાયેલાં દીઠાં - છે...
મુખમાં રામ, બગલમાં છૂરી, વ્યવહાર જીવનમાં, સહુના આવા તો દીઠાં - છે...
સ્વાર્થ ભરેલાં છે સહુના હૈયાં રે જીવનમાં, જીવનમાં સહુને સ્વાર્થ છુપાવતાં દીઠાં - છે...
ચોરી કરવામાં છે રચ્યાપચ્યા સહુ જીવનમાં, છીંડીએ ચડયા ચોરને પકડતા દીઠાં - છે...
સત્ય કાજેના આચરણમાં હિંમત નથી, સત્યના બણગાં ફૂંકતાને ફૂંકતા દીઠાં - છે...
છોડી ના શક્યા આદત આ જીવનની, પ્રભુને ના બાકાત એમાં રાખતાં દીઠાં - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mōṭī mōṭī vātō karanārāōnē, jīvanamāṁ māyāmāṁ ḍūbatānē ḍūbatā dīṭhāṁ
chē daṁbha bharēlī tō ā duniyā, sahunā haiyā tō daṁbhathī bharēlāṁ dīṭhāṁ
tyāganī mōṭī baḍāśa hāṁkanārāōnē, jīvanamāṁ māyā galē valagāḍatāṁ dīṭhāṁ - chē...
śūravīratānā raṇaśiṁgā phūṁkanārāōnē, jīvanamāṁ māyā sāmē hātha jōḍatāṁ dīṭhāṁ - chē...
jakaḍī rākhī śakyā anyanē jē jīvanamāṁ, vikārōmāṁ ēmanē jakaḍāyēlāṁ dīṭhāṁ - chē...
mukhamāṁ rāma, bagalamāṁ chūrī, vyavahāra jīvanamāṁ, sahunā āvā tō dīṭhāṁ - chē...
svārtha bharēlāṁ chē sahunā haiyāṁ rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ sahunē svārtha chupāvatāṁ dīṭhāṁ - chē...
cōrī karavāmāṁ chē racyāpacyā sahu jīvanamāṁ, chīṁḍīē caḍayā cōranē pakaḍatā dīṭhāṁ - chē...
satya kājēnā ācaraṇamāṁ hiṁmata nathī, satyanā baṇagāṁ phūṁkatānē phūṁkatā dīṭhāṁ - chē...
chōḍī nā śakyā ādata ā jīvananī, prabhunē nā bākāta ēmāṁ rākhatāṁ dīṭhāṁ - chē...




First...39563957395839593960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall