BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3961 | Date: 16-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અજાણ્યાથી અજાણ્યો, જીવનમાં જ્યાં હું તો મુજથી રહી ગયો

  Audio

Ajaanyathi Ajanyo, Jeevanama Jyaa Hu To Mujthi Rahi Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1992-06-16 1992-06-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15948 અજાણ્યાથી અજાણ્યો, જીવનમાં જ્યાં હું તો મુજથી રહી ગયો અજાણ્યાથી અજાણ્યો, જીવનમાં જ્યાં હું તો મુજથી રહી ગયો
પામી ના શક્યો હું તો જીવનમાં, જીવનમાં ખાલીને ખાલી હું તો રહી ગયો
કરી કોશિશ જાણવા મેં તો મને, અંતરના અંતરવિગ્રહમાં હું તો ડૂબી ગયો
પ્રેમના કિનારાથી રહ્યો હું તો દૂર ને દૂર, વેરને ઇર્ષ્યાના વમળમાં જ્યાં ખેંચાઈ ગયો
હણાતી રહી શક્તિઓ જીવનની, નવી શક્તિઓથી વંચિત જીવનમાં રહી ગયો
જોઈતી ના હતી દયા જીવનમાં કોઈની, દયાજનક સ્થિતિમાં હું તો આવી ગયો
જાણી ના શક્યો જીવનમાં જ્યાં મુજને, પ્રભુથી દૂર ને દૂર હું તો રહી ગયો
કરતા ને કરતા યત્નો જીવનમાં, અહં જીવનમાં જ્યાં ઓગળી ગયો, પ્રભુને ત્યાં હું સમજી ગયો
તૂટી જ્યાં દીવાલ બધી જીવનમાં, જીવનમાં હું તો એમાં એવો સમાઈ ગયો
હું કહેતાં ત્યાં તો એ પ્રકટે, મુજને એમાં ને એને મુજમાં હું નીરખતો ગયો
https://www.youtube.com/watch?v=mOCsJujActc
Gujarati Bhajan no. 3961 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અજાણ્યાથી અજાણ્યો, જીવનમાં જ્યાં હું તો મુજથી રહી ગયો
પામી ના શક્યો હું તો જીવનમાં, જીવનમાં ખાલીને ખાલી હું તો રહી ગયો
કરી કોશિશ જાણવા મેં તો મને, અંતરના અંતરવિગ્રહમાં હું તો ડૂબી ગયો
પ્રેમના કિનારાથી રહ્યો હું તો દૂર ને દૂર, વેરને ઇર્ષ્યાના વમળમાં જ્યાં ખેંચાઈ ગયો
હણાતી રહી શક્તિઓ જીવનની, નવી શક્તિઓથી વંચિત જીવનમાં રહી ગયો
જોઈતી ના હતી દયા જીવનમાં કોઈની, દયાજનક સ્થિતિમાં હું તો આવી ગયો
જાણી ના શક્યો જીવનમાં જ્યાં મુજને, પ્રભુથી દૂર ને દૂર હું તો રહી ગયો
કરતા ને કરતા યત્નો જીવનમાં, અહં જીવનમાં જ્યાં ઓગળી ગયો, પ્રભુને ત્યાં હું સમજી ગયો
તૂટી જ્યાં દીવાલ બધી જીવનમાં, જીવનમાં હું તો એમાં એવો સમાઈ ગયો
હું કહેતાં ત્યાં તો એ પ્રકટે, મુજને એમાં ને એને મુજમાં હું નીરખતો ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ajāṇyāthī ajāṇyō, jīvanamāṁ jyāṁ huṁ tō mujathī rahī gayō
pāmī nā śakyō huṁ tō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ khālīnē khālī huṁ tō rahī gayō
karī kōśiśa jāṇavā mēṁ tō manē, aṁtaranā aṁtaravigrahamāṁ huṁ tō ḍūbī gayō
prēmanā kinārāthī rahyō huṁ tō dūra nē dūra, vēranē irṣyānā vamalamāṁ jyāṁ khēṁcāī gayō
haṇātī rahī śaktiō jīvananī, navī śaktiōthī vaṁcita jīvanamāṁ rahī gayō
jōītī nā hatī dayā jīvanamāṁ kōīnī, dayājanaka sthitimāṁ huṁ tō āvī gayō
jāṇī nā śakyō jīvanamāṁ jyāṁ mujanē, prabhuthī dūra nē dūra huṁ tō rahī gayō
karatā nē karatā yatnō jīvanamāṁ, ahaṁ jīvanamāṁ jyāṁ ōgalī gayō, prabhunē tyāṁ huṁ samajī gayō
tūṭī jyāṁ dīvāla badhī jīvanamāṁ, jīvanamāṁ huṁ tō ēmāṁ ēvō samāī gayō
huṁ kahētāṁ tyāṁ tō ē prakaṭē, mujanē ēmāṁ nē ēnē mujamāṁ huṁ nīrakhatō gayō




First...39563957395839593960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall