Hymn No. 106 | Date: 21-Dec-1984
|
|
Text Size |
 |
 |
1984-12-21
1984-12-21
1984-12-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1595
વિચારોના વમળમાં અટવાઈ, વિકારોથી બહુ લપેટાઈ માતા
વિચારોના વમળમાં અટવાઈ, વિકારોથી બહુ લપેટાઈ માતા આવ્યો તારી પાસે, માતા કરજે તું મારી સહાય સુખદુઃખના દ્વંદ્વમાં સપડાઈ, આશા નિરાશામાં છુંદાઈ - માતા... આવ્યો તારી પાસે, માતા કરજે તું મારી સહાય માયામાં બહુ ફસાઈ, લોભમાં બહુ લલચાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય ક્રોધમાં બહુ કચડાઈ, અહંકારથી સદા મરડાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય પાપોમાં બહુ અથડાઈ, કર્મોથી બહુ પસ્તાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય અસત્યથી બહુ મોહાઈ, સત્યથી બહુ અચકાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય તારા પ્રેમમાં બંધાઈ, અને તારા ભાવમાં ભીંજાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય તારા સ્મરણમાં ગૂંથાઈ, નથી સહન થતી જુદાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
વિચારોના વમળમાં અટવાઈ, વિકારોથી બહુ લપેટાઈ માતા આવ્યો તારી પાસે, માતા કરજે તું મારી સહાય સુખદુઃખના દ્વંદ્વમાં સપડાઈ, આશા નિરાશામાં છુંદાઈ - માતા... આવ્યો તારી પાસે, માતા કરજે તું મારી સહાય માયામાં બહુ ફસાઈ, લોભમાં બહુ લલચાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય ક્રોધમાં બહુ કચડાઈ, અહંકારથી સદા મરડાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય પાપોમાં બહુ અથડાઈ, કર્મોથી બહુ પસ્તાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય અસત્યથી બહુ મોહાઈ, સત્યથી બહુ અચકાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય તારા પ્રેમમાં બંધાઈ, અને તારા ભાવમાં ભીંજાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય તારા સ્મરણમાં ગૂંથાઈ, નથી સહન થતી જુદાઈ - માતા ... આવ્યો તારી પાસે માતા, કરજે તું મારી સહાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
vichaaro na vamal maa atavai, vikarothi bahu lapetai maat
aavyo taari pase, maat karje tu maari sahaay
sukhaduhkhana dvandvamam sapadai, aash nirashamam chhundai - mata...
aavyo taari pase, maat karje tu maari sahaay
maya maa bahu phasai, lobh maa bahu lalachai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
krodhamam bahu kachadai, ahankarathi saad maradai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
papoma bahu athadai, karmothi bahu pastai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
asatyathi bahu mohai, satyathi bahu achakai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
taara prem maa bandhai, ane taara bhaav maa bhinjai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
taara smaran maa gunthai, nathi sahan thati judai - maat ...
aavyo taari paase mata, karje tu maari sahaay
Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging to Mother Divine.
Tangled in the whirlwind of my thoughts, and attached to disorders like greed/lust, and rage. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
Battling constantly between happiness and suffering and crushed with the uncertainty of disappointments and hope. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
Tricked by the illusion of life, not being able to control my attraction for greed. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
The burden of my rage is too heavy, and my arrogance messes with my mind. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
Invariably involved in misdeeds, and continually having regrets for my actions. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
Intrigued by falsehood, and hesitant about truth. Have come to you for aid O Mother Divine, please do help.
And now bounded by your love and immersed in your devotion. Have come to you O Mother Divine, please do help.
Engrossed in your thoughts now can not stay away from you anymore. Have come to you O Mother Divine, please do help.
|