BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3977 | Date: 23-Jun-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ

  No Audio

Lai Shakaono Saath, Rahya Rakhta Jeevanama Dur, Sahune Haiyani Paas

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-06-23 1992-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15964 લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ
છે જીવનની આ તો કેવી કરુણ કહાની (2)
ખાઈ જીવનમાં તો અહંમાં પછડાટ, ત્યજ્યો ના જીવનમાં તોયે એનો સાથ - છે...
રાખી હૈયે વેરનો ઉકળાટ, કરતા રહ્યા ઊભા તો દુશ્મનોની વણઝાર - છે...
મુખ પર તો એક વાત, હૈયે હોયે બીજી વાત, લેતા રહે જીવનમાં દંભનો સાથ - છે...
છૂટે ના જીવનમાં લોભ લાલચ ને ખોટા વિચાર, મનાવે તોયે ધર્મનો અવતાર - છે...
જોઈએ સહુને જીવનમા માલંમાલ, રુખાં સૂંકા માટે ના જીવનમાં કોઈ તો તૈયાર - છે...
અન્ય કાજે રાખે સહુ પાત્રતાના માપ, ખુદની પાત્રતાનો આવે ના કદી વિચાર - છે...
નીકળે મેળવવા જીવનમાં શાંતિનો સાથ, દેવા કિંમત એની હોય ના તૈયાર - છે...
મેળવવો છે જીવનમાં સહુએ પ્યાર, રહે ભૂલતાં જીવનમાં તો સહુ પ્યાર - છે ...
હૈયાને જ્યાં ટૂંકાવતાને ટૂંકાવતા જાય, ઝીલી ના શકે ત્યાં પ્રભુનો વિસ્તાર - છે...
દુઃખ દર્દથી નથી જીવનમાં કોઈને પ્યાર, તોયે જીવનમાં એને તો સરજતા જાય - છે...
પ્રભુની વ્યાખ્યામાં સહુ અટવાતા જાય, અનુભવ પ્રભુનો એને ક્યાંથી થાય - છે...
Gujarati Bhajan no. 3977 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ
છે જીવનની આ તો કેવી કરુણ કહાની (2)
ખાઈ જીવનમાં તો અહંમાં પછડાટ, ત્યજ્યો ના જીવનમાં તોયે એનો સાથ - છે...
રાખી હૈયે વેરનો ઉકળાટ, કરતા રહ્યા ઊભા તો દુશ્મનોની વણઝાર - છે...
મુખ પર તો એક વાત, હૈયે હોયે બીજી વાત, લેતા રહે જીવનમાં દંભનો સાથ - છે...
છૂટે ના જીવનમાં લોભ લાલચ ને ખોટા વિચાર, મનાવે તોયે ધર્મનો અવતાર - છે...
જોઈએ સહુને જીવનમા માલંમાલ, રુખાં સૂંકા માટે ના જીવનમાં કોઈ તો તૈયાર - છે...
અન્ય કાજે રાખે સહુ પાત્રતાના માપ, ખુદની પાત્રતાનો આવે ના કદી વિચાર - છે...
નીકળે મેળવવા જીવનમાં શાંતિનો સાથ, દેવા કિંમત એની હોય ના તૈયાર - છે...
મેળવવો છે જીવનમાં સહુએ પ્યાર, રહે ભૂલતાં જીવનમાં તો સહુ પ્યાર - છે ...
હૈયાને જ્યાં ટૂંકાવતાને ટૂંકાવતા જાય, ઝીલી ના શકે ત્યાં પ્રભુનો વિસ્તાર - છે...
દુઃખ દર્દથી નથી જીવનમાં કોઈને પ્યાર, તોયે જીવનમાં એને તો સરજતા જાય - છે...
પ્રભુની વ્યાખ્યામાં સહુ અટવાતા જાય, અનુભવ પ્રભુનો એને ક્યાંથી થાય - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laī śaṁkāōnō sātha, rahyā rākhatā jīvanamāṁ dūra, sahunē haiyānī pāsa
chē jīvananī ā tō kēvī karuṇa kahānī (2)
khāī jīvanamāṁ tō ahaṁmāṁ pachaḍāṭa, tyajyō nā jīvanamāṁ tōyē ēnō sātha - chē...
rākhī haiyē vēranō ukalāṭa, karatā rahyā ūbhā tō duśmanōnī vaṇajhāra - chē...
mukha para tō ēka vāta, haiyē hōyē bījī vāta, lētā rahē jīvanamāṁ daṁbhanō sātha - chē...
chūṭē nā jīvanamāṁ lōbha lālaca nē khōṭā vicāra, manāvē tōyē dharmanō avatāra - chē...
jōīē sahunē jīvanamā mālaṁmāla, rukhāṁ sūṁkā māṭē nā jīvanamāṁ kōī tō taiyāra - chē...
anya kājē rākhē sahu pātratānā māpa, khudanī pātratānō āvē nā kadī vicāra - chē...
nīkalē mēlavavā jīvanamāṁ śāṁtinō sātha, dēvā kiṁmata ēnī hōya nā taiyāra - chē...
mēlavavō chē jīvanamāṁ sahuē pyāra, rahē bhūlatāṁ jīvanamāṁ tō sahu pyāra - chē ...
haiyānē jyāṁ ṭūṁkāvatānē ṭūṁkāvatā jāya, jhīlī nā śakē tyāṁ prabhunō vistāra - chē...
duḥkha dardathī nathī jīvanamāṁ kōīnē pyāra, tōyē jīvanamāṁ ēnē tō sarajatā jāya - chē...
prabhunī vyākhyāmāṁ sahu aṭavātā jāya, anubhava prabhunō ēnē kyāṁthī thāya - chē...
First...39713972397339743975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall