BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4013 | Date: 06-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી લેજે ઘડતર તું તારા જીવનનું, નહીંતર જીવતર તારું એળે જાશે

  No Audio

Kari Leje Ghadatar Tu Tara Jeevananu, Nahitar Jivatar Taru Ele Jaase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-06 1992-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16000 કરી લેજે ઘડતર તું તારા જીવનનું, નહીંતર જીવતર તારું એળે જાશે કરી લેજે ઘડતર તું તારા જીવનનું, નહીંતર જીવતર તારું એળે જાશે
કરીશ ચણતર જીવનનું જો તું કાચું, નડતર જીવનમાં એ તો કરતું રહેશે
રાખીશ ખુલ્લાં વિકારોના જો કાણાં તું જીવનમાં, ગળતર શક્તિનું થાતું રહેશે
હશે ચણતર મજબૂત જો જીવનનું, જીવતર તને નવતર તો લાગશે
કરીશ જડતર સદ્ગુણોનું જો જીવનમાં, જીવતર તારું તો શોભી ઊઠશે
રાખીશ જીવતર જો ધ્યેય વિનાનું, વળતર જીવનનું તને તો ના મળશે
કરીશ ઊભી ઉપાધિઓ જો જીવનમાં, કળતર એની જીવનમાં તો થાતી રહેશે
મળતર મળશે ના જીવનમાં તો કાંઈ, નડતરને નડતર જીવનમાં આવતી રહેશે
રાખજે જીવનને તો તું તરબતર, જગમાં જીવતર તારું તો સફળ બનશે
તારી હૈયાંની પડતર ભૂમીને, વિકારોમાંથી કરજે સાફ, નહીંતર, નડતર એ તો કરતું રહેશે
સદા જાગૃત રહી જીવનમાં, જીવતરને સદા તું બહેતર, બહેતર તું કરતો રહેજે
Gujarati Bhajan no. 4013 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી લેજે ઘડતર તું તારા જીવનનું, નહીંતર જીવતર તારું એળે જાશે
કરીશ ચણતર જીવનનું જો તું કાચું, નડતર જીવનમાં એ તો કરતું રહેશે
રાખીશ ખુલ્લાં વિકારોના જો કાણાં તું જીવનમાં, ગળતર શક્તિનું થાતું રહેશે
હશે ચણતર મજબૂત જો જીવનનું, જીવતર તને નવતર તો લાગશે
કરીશ જડતર સદ્ગુણોનું જો જીવનમાં, જીવતર તારું તો શોભી ઊઠશે
રાખીશ જીવતર જો ધ્યેય વિનાનું, વળતર જીવનનું તને તો ના મળશે
કરીશ ઊભી ઉપાધિઓ જો જીવનમાં, કળતર એની જીવનમાં તો થાતી રહેશે
મળતર મળશે ના જીવનમાં તો કાંઈ, નડતરને નડતર જીવનમાં આવતી રહેશે
રાખજે જીવનને તો તું તરબતર, જગમાં જીવતર તારું તો સફળ બનશે
તારી હૈયાંની પડતર ભૂમીને, વિકારોમાંથી કરજે સાફ, નહીંતર, નડતર એ તો કરતું રહેશે
સદા જાગૃત રહી જીવનમાં, જીવતરને સદા તું બહેતર, બહેતર તું કરતો રહેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari leje ghadatara tu taara jivananum, nahintara jivatara taaru ele jaashe
karish chanatara jivananum jo tu kachum, nadatara jivanamam e to kartu raheshe
rakhisha khulla vikaaro na jo kanam tu jivanamamam, galatara jakara toadas tavara
tahathe, galatara jivananum jivanamam, galatara shaktara,
navara, navara sadgunonum jo jivanamam, jivatara taaru to shobhi uthashe
rakhisha jivatara jo dhyeya vinanum, valatara jivananum taane to na malashe
karish ubhi upadhio jo jivanamam, kalatara eni jivanamam to the thati raheshe
toanje kamatara, namara rahara raheshe jivanamat, kamatara,
namara , thati raheshe, jivanamat, kamatara, namara, thea raheshe toanje, kamatara, namara, the raheshe, jivan jivan, namara , jag maa jivatara taaru to saphal banshe
taari haiyanni padatara bhumine, vikaromanthi karje sapha, nahintara, nadatara e to kartu raheshe
saad jagrut rahi jivanamam, jivatarane saad tu bahetara, bahetara tu karto raheje




First...40114012401340144015...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall