BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4015 | Date: 06-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચડતા જાવું છે જ્યાં ઉપર, પગથિયે પગથિયે, પગ મુક્તા ચડતા જાવું પડશે

  No Audio

Chadata Jaavu Che Jya Upar, Pagathiye Pagathiye, Pag Mukta Chadata Jaavu Padese

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-06 1992-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16002 ચડતા જાવું છે જ્યાં ઉપર, પગથિયે પગથિયે, પગ મુક્તા ચડતા જાવું પડશે ચડતા જાવું છે જ્યાં ઉપર, પગથિયે પગથિયે, પગ મુક્તા ચડતા જાવું પડશે
જોજે પગથિયું ભાર તારો સહન કરે, નહીંતર પડવું તારે ને તારે તો પડશે
પગતળે એને તું રાખતોને રાખતો જાશે, જીવનમાં કદી ના આ તો ભુલાશે
હશે ભલે એ તો જીવનની વાત, કે પ્રભુદર્શનની વાત, આ તો તું કરશે ને કરશે
ના ભૂલી લક્ષ્ય જીવનમાં તો કદી, પગથિયાં તો જીવનમાં, ચડવાને ચડવા પડશે
લઈ જાય જે ઉપરને ઉપર જીવનમાં, પ્રગતિના પગથિયાં જીવનમાં ગણવા એને પડશે
હશે કદી એ તો ખરબચડાં, કદી લપસણાં, નજરમાં સદા એને રાખવા તો પડશે
ચૂક્યા પગથિયાં કે સર્યા પગથિયાં જીવનમાં, નીચેને નીચે સરકતા તો જાવું પડશે
હશે પગથિયાં લાંબા કે ટૂંકા, શ્રદ્ધા ધીરજની શક્તિ, હૈયે ભરવી તો પડશે
Gujarati Bhajan no. 4015 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચડતા જાવું છે જ્યાં ઉપર, પગથિયે પગથિયે, પગ મુક્તા ચડતા જાવું પડશે
જોજે પગથિયું ભાર તારો સહન કરે, નહીંતર પડવું તારે ને તારે તો પડશે
પગતળે એને તું રાખતોને રાખતો જાશે, જીવનમાં કદી ના આ તો ભુલાશે
હશે ભલે એ તો જીવનની વાત, કે પ્રભુદર્શનની વાત, આ તો તું કરશે ને કરશે
ના ભૂલી લક્ષ્ય જીવનમાં તો કદી, પગથિયાં તો જીવનમાં, ચડવાને ચડવા પડશે
લઈ જાય જે ઉપરને ઉપર જીવનમાં, પ્રગતિના પગથિયાં જીવનમાં ગણવા એને પડશે
હશે કદી એ તો ખરબચડાં, કદી લપસણાં, નજરમાં સદા એને રાખવા તો પડશે
ચૂક્યા પગથિયાં કે સર્યા પગથિયાં જીવનમાં, નીચેને નીચે સરકતા તો જાવું પડશે
હશે પગથિયાં લાંબા કે ટૂંકા, શ્રદ્ધા ધીરજની શક્તિ, હૈયે ભરવી તો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
caḍatā jāvuṁ chē jyāṁ upara, pagathiyē pagathiyē, paga muktā caḍatā jāvuṁ paḍaśē
jōjē pagathiyuṁ bhāra tārō sahana karē, nahīṁtara paḍavuṁ tārē nē tārē tō paḍaśē
pagatalē ēnē tuṁ rākhatōnē rākhatō jāśē, jīvanamāṁ kadī nā ā tō bhulāśē
haśē bhalē ē tō jīvananī vāta, kē prabhudarśananī vāta, ā tō tuṁ karaśē nē karaśē
nā bhūlī lakṣya jīvanamāṁ tō kadī, pagathiyāṁ tō jīvanamāṁ, caḍavānē caḍavā paḍaśē
laī jāya jē uparanē upara jīvanamāṁ, pragatinā pagathiyāṁ jīvanamāṁ gaṇavā ēnē paḍaśē
haśē kadī ē tō kharabacaḍāṁ, kadī lapasaṇāṁ, najaramāṁ sadā ēnē rākhavā tō paḍaśē
cūkyā pagathiyāṁ kē saryā pagathiyāṁ jīvanamāṁ, nīcēnē nīcē sarakatā tō jāvuṁ paḍaśē
haśē pagathiyāṁ lāṁbā kē ṭūṁkā, śraddhā dhīrajanī śakti, haiyē bharavī tō paḍaśē
First...40114012401340144015...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall