BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4032 | Date: 13-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે

  No Audio

Kon Konu Che, Kon Konu Che, Kahevay Na Jagama To Kon Konu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-07-13 1992-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16019 કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે
પડે ના ફરક તો કોઈમાં, સહુ પોતપોતાના જગનાં તો, થાતાં આવ્યા છે
લાગે આજે કે બન્યા પોતાના ક્યાંને ક્યાં દૂર, હટી એ તો જવાના છે
આવ્યા ના સાથે, જવાના ના સાથે, સાથે કોણ કેટલું તો રહેવાના છે
છે અનુભવો ને વિચારો સહુના જુદા, કોણ કોના કેટલા બનવાના છે
કર્મે કર્મે રહ્યા છે સહુ જુદા, જુદા જુદા કર્મો તો સહુ કરતા રહ્યાં છે
છે સહનશીલતા સહુની જુદી, જુદીને જુદી સહુ એમાં તો પડવાના છે
દેખાય છે દૃષ્ટિમાં તો બીજાને બીજા, ના દૃષ્ટિમાં ખુદને જોઈ શકવાના છે
હૈયે ઊઠે, સ્પંદનો તો સહુના, કોણ તો સ્પંદનો અન્યના ઝીલવાના છે
અંશે અંશ છે સહુ પ્રભુના કર્મને ભાગ્યે, જુદા સહુ પડતા રહેવાના છે
Gujarati Bhajan no. 4032 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણ કોનું છે, કોણ કોનું છે, કહેવાય ના જગમાં તો કોણ કોનું છે
પડે ના ફરક તો કોઈમાં, સહુ પોતપોતાના જગનાં તો, થાતાં આવ્યા છે
લાગે આજે કે બન્યા પોતાના ક્યાંને ક્યાં દૂર, હટી એ તો જવાના છે
આવ્યા ના સાથે, જવાના ના સાથે, સાથે કોણ કેટલું તો રહેવાના છે
છે અનુભવો ને વિચારો સહુના જુદા, કોણ કોના કેટલા બનવાના છે
કર્મે કર્મે રહ્યા છે સહુ જુદા, જુદા જુદા કર્મો તો સહુ કરતા રહ્યાં છે
છે સહનશીલતા સહુની જુદી, જુદીને જુદી સહુ એમાં તો પડવાના છે
દેખાય છે દૃષ્ટિમાં તો બીજાને બીજા, ના દૃષ્ટિમાં ખુદને જોઈ શકવાના છે
હૈયે ઊઠે, સ્પંદનો તો સહુના, કોણ તો સ્પંદનો અન્યના ઝીલવાના છે
અંશે અંશ છે સહુ પ્રભુના કર્મને ભાગ્યે, જુદા સહુ પડતા રહેવાના છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōṇa kōnuṁ chē, kōṇa kōnuṁ chē, kahēvāya nā jagamāṁ tō kōṇa kōnuṁ chē
paḍē nā pharaka tō kōīmāṁ, sahu pōtapōtānā jaganāṁ tō, thātāṁ āvyā chē
lāgē ājē kē banyā pōtānā kyāṁnē kyāṁ dūra, haṭī ē tō javānā chē
āvyā nā sāthē, javānā nā sāthē, sāthē kōṇa kēṭaluṁ tō rahēvānā chē
chē anubhavō nē vicārō sahunā judā, kōṇa kōnā kēṭalā banavānā chē
karmē karmē rahyā chē sahu judā, judā judā karmō tō sahu karatā rahyāṁ chē
chē sahanaśīlatā sahunī judī, judīnē judī sahu ēmāṁ tō paḍavānā chē
dēkhāya chē dr̥ṣṭimāṁ tō bījānē bījā, nā dr̥ṣṭimāṁ khudanē jōī śakavānā chē
haiyē ūṭhē, spaṁdanō tō sahunā, kōṇa tō spaṁdanō anyanā jhīlavānā chē
aṁśē aṁśa chē sahu prabhunā karmanē bhāgyē, judā sahu paḍatā rahēvānā chē
First...40264027402840294030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall