BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4033 | Date: 14-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણે કર્યું, ક્યારે કર્યું, કેવું કર્યું, સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે

  No Audio

Kone Karyu, Kyaare Karyu, Kevu Karyu, Samajay Na Jeevanama To Jyare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-14 1992-07-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16020 કોણે કર્યું, ક્યારે કર્યું, કેવું કર્યું, સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે કોણે કર્યું, ક્યારે કર્યું, કેવું કર્યું, સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે
સમજી જાજે તું તો, છે હાથ એમાં પ્રભુના તો ત્યારે
હતા ઉકેલો મૂંઝવણના જીવનમાં તો, આંખ સામે દેખાયા ના જીવનમાં એ જ્યારે
કારણ વિના જીવનમાં, રહે સાથ છૂટતાંને છૂટતાં સહુના તો જ્યારે
પડતાને પડતા જાય, પાસા સાચા કે ઊલટાં, જીવનમાં તો જ્યારે
મહેનતે મહેનતે પણ, દુઃખ દર્દ છોડે ના પીછો, જીવનમાં તો જ્યારે
થાતું ના ચિત્ત સ્થિર તારું, સ્થિર થાવા માંડે જીવનમાં તો જ્યારે
વિકારો જીવનમાં તો તારા, કાબૂમાં આવતાને આવતા જાય જીવનમાં તો જ્યારે
માયામાંથી મનડું પાછું હટે, પ્રભુમાં મન જ્યાં જાવા લાગે, જીવનમાં તો જ્યારે
Gujarati Bhajan no. 4033 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણે કર્યું, ક્યારે કર્યું, કેવું કર્યું, સમજાય ના જીવનમાં તો જ્યારે
સમજી જાજે તું તો, છે હાથ એમાં પ્રભુના તો ત્યારે
હતા ઉકેલો મૂંઝવણના જીવનમાં તો, આંખ સામે દેખાયા ના જીવનમાં એ જ્યારે
કારણ વિના જીવનમાં, રહે સાથ છૂટતાંને છૂટતાં સહુના તો જ્યારે
પડતાને પડતા જાય, પાસા સાચા કે ઊલટાં, જીવનમાં તો જ્યારે
મહેનતે મહેનતે પણ, દુઃખ દર્દ છોડે ના પીછો, જીવનમાં તો જ્યારે
થાતું ના ચિત્ત સ્થિર તારું, સ્થિર થાવા માંડે જીવનમાં તો જ્યારે
વિકારો જીવનમાં તો તારા, કાબૂમાં આવતાને આવતા જાય જીવનમાં તો જ્યારે
માયામાંથી મનડું પાછું હટે, પ્રભુમાં મન જ્યાં જાવા લાગે, જીવનમાં તો જ્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōṇē karyuṁ, kyārē karyuṁ, kēvuṁ karyuṁ, samajāya nā jīvanamāṁ tō jyārē
samajī jājē tuṁ tō, chē hātha ēmāṁ prabhunā tō tyārē
hatā ukēlō mūṁjhavaṇanā jīvanamāṁ tō, āṁkha sāmē dēkhāyā nā jīvanamāṁ ē jyārē
kāraṇa vinā jīvanamāṁ, rahē sātha chūṭatāṁnē chūṭatāṁ sahunā tō jyārē
paḍatānē paḍatā jāya, pāsā sācā kē ūlaṭāṁ, jīvanamāṁ tō jyārē
mahēnatē mahēnatē paṇa, duḥkha darda chōḍē nā pīchō, jīvanamāṁ tō jyārē
thātuṁ nā citta sthira tāruṁ, sthira thāvā māṁḍē jīvanamāṁ tō jyārē
vikārō jīvanamāṁ tō tārā, kābūmāṁ āvatānē āvatā jāya jīvanamāṁ tō jyārē
māyāmāṁthī manaḍuṁ pāchuṁ haṭē, prabhumāṁ mana jyāṁ jāvā lāgē, jīvanamāṁ tō jyārē




First...40314032403340344035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall