BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4036 | Date: 15-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જીવનમાં તો ખૂબી ભરી ભરી, કેવી ને કેટલી, અંદાજ એનો ના નીકળે

  No Audio

Che Jeevanama To Khubi Bhari Bhari, Kevi Ne Ketli, Aandaj Eno Na Nikale

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-15 1992-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16023 છે જીવનમાં તો ખૂબી ભરી ભરી, કેવી ને કેટલી, અંદાજ એનો ના નીકળે છે જીવનમાં તો ખૂબી ભરી ભરી, કેવી ને કેટલી, અંદાજ એનો ના નીકળે
ગોતવા બેસો સુખની ગોળી જીવનમાં, દુઃખની ગોળી તો મળતીને મળતી રહે
ધાર્યા કામો જીવનમાં અધૂરા રહે, અણધાર્યા કામોને સફળતા વરે
તપતા ને ઢળતા સૂરજની, દિવસ સદા તો સાક્ષી પૂરતો ને પૂરતો રહે
રચતાને રચતા રહે વૃત્તિઓ રાસ જીવનમાં એવા, જીવન એમાં ખળભળી ઊઠે
દેખાતો ના સમય તો જીવનમાં, જીવનમાં સહુને નચાવતોને નચાવતો રહે
દૃશ્ય અદૃશ્યના સંગમ જીવનમાં તો થાતાં, તોયે સંગમ ક્યાં થયો ના એ દેખાય
વિવિધતા તો છે જીવનમાં તો ભરી ભરી, જોવી શોધવી એક્તા એમાં મુશ્કેલ બને
કંઈક સ્પંદનો, કંઈક વિચારો, જીવનમાં તો જાગતા રહે, જીવનને જકડતા રહે
Gujarati Bhajan no. 4036 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જીવનમાં તો ખૂબી ભરી ભરી, કેવી ને કેટલી, અંદાજ એનો ના નીકળે
ગોતવા બેસો સુખની ગોળી જીવનમાં, દુઃખની ગોળી તો મળતીને મળતી રહે
ધાર્યા કામો જીવનમાં અધૂરા રહે, અણધાર્યા કામોને સફળતા વરે
તપતા ને ઢળતા સૂરજની, દિવસ સદા તો સાક્ષી પૂરતો ને પૂરતો રહે
રચતાને રચતા રહે વૃત્તિઓ રાસ જીવનમાં એવા, જીવન એમાં ખળભળી ઊઠે
દેખાતો ના સમય તો જીવનમાં, જીવનમાં સહુને નચાવતોને નચાવતો રહે
દૃશ્ય અદૃશ્યના સંગમ જીવનમાં તો થાતાં, તોયે સંગમ ક્યાં થયો ના એ દેખાય
વિવિધતા તો છે જીવનમાં તો ભરી ભરી, જોવી શોધવી એક્તા એમાં મુશ્કેલ બને
કંઈક સ્પંદનો, કંઈક વિચારો, જીવનમાં તો જાગતા રહે, જીવનને જકડતા રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jivanamam to khubi bhari bhari, kevi ne ketali, andaja eno na nliche
gotava beso sukhani goli jivanamam, dukh ni goli to malatine malati rahe
dharya kamo jivanamam adhura rahe, anadharya kamone purata saphalata
vareada sato to sakani ne, divato purasa saad tapata ne, sakani
rachatane rachata rahe vrittio raas jivanamam eva, jivan ema khalabhali uthe
dekhato na samay to jivanamam, jivanamam sahune nachavatone nachavato rahe
drishya adrishyana sangama jivanamam to thatam, toye sangama ema to thatam, toye sangama to thatam, toye sangama kya tokhari, toye jividamhata to thatam, toye sangama ema to thatam, toye sangama ema to thatam, toye sangama kya tokhari, toye
jividam to thata bane
kaik spandano, kaik vicharo, jivanamam to jagat rahe, jivanane jakadata rahe




First...40314032403340344035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall