BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4039 | Date: 16-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીધું છે પ્રભુએ જે તો તને, કરવાનું છે જગમાં બધું તો, એનાથીને એનાથી રે

  No Audio

Didhu Che Prabhue Je To Tane,Karvanu Che Jagama Badhu To, Enathine Enathi Re

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-16 1992-07-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16026 દીધું છે પ્રભુએ જે તો તને, કરવાનું છે જગમાં બધું તો, એનાથીને એનાથી રે દીધું છે પ્રભુએ જે તો તને, કરવાનું છે જગમાં બધું તો, એનાથીને એનાથી રે
મળી છે બુદ્ધિ તને, છે એ પાસે તારી કરી ઉપયોગ, જીવવાનું છે જીવન એનાથી રે
મળ્યું વાતાવરણ તને, બૂમ એની શાને પાડી, કરવાનું શું છે જ્યાં એ તો હાથમાં તારા રે
મન મળ્યું સહુને તો સરખું, રાખ્યું શાને તે ફરતું, આવ્યું શું એમાં તો, હાથમાં તારા રે
રહે વધારતો જરૂરિયાતો તારી, છે એ ગુનો તારો, કાઢે દોષ પ્રભુનો તું એમાં શાને રે
છે સુખની દોટ તો જીવનમાં સહુની, દુઃખ જીવનમાં તો કોણે ક્યારેય ના માગ્યું રે
મળ્યા જીવનમાં તો કદી કદી, રહ્યાં વિખૂટા સંજોગો તો, છે તારા, તારાને તારા રે
ચિત્ત છે જ્યાં તારું ચલાવ ના દખલગીરી બીજી, છે એ તો હાથમાં તારાને તારા રે
અહંમાં જો તું ડૂબે, દોષ બીજાનો શાને કાઢે, પડશે ડૂબવું તો એમાં તો તારેને તારે રે
પ્રભુદર્શન કાજે બનજે યોગ્ય તો તું, અન્યની યોગ્યતા તને એમાં કામ શું લાગશે રે
Gujarati Bhajan no. 4039 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીધું છે પ્રભુએ જે તો તને, કરવાનું છે જગમાં બધું તો, એનાથીને એનાથી રે
મળી છે બુદ્ધિ તને, છે એ પાસે તારી કરી ઉપયોગ, જીવવાનું છે જીવન એનાથી રે
મળ્યું વાતાવરણ તને, બૂમ એની શાને પાડી, કરવાનું શું છે જ્યાં એ તો હાથમાં તારા રે
મન મળ્યું સહુને તો સરખું, રાખ્યું શાને તે ફરતું, આવ્યું શું એમાં તો, હાથમાં તારા રે
રહે વધારતો જરૂરિયાતો તારી, છે એ ગુનો તારો, કાઢે દોષ પ્રભુનો તું એમાં શાને રે
છે સુખની દોટ તો જીવનમાં સહુની, દુઃખ જીવનમાં તો કોણે ક્યારેય ના માગ્યું રે
મળ્યા જીવનમાં તો કદી કદી, રહ્યાં વિખૂટા સંજોગો તો, છે તારા, તારાને તારા રે
ચિત્ત છે જ્યાં તારું ચલાવ ના દખલગીરી બીજી, છે એ તો હાથમાં તારાને તારા રે
અહંમાં જો તું ડૂબે, દોષ બીજાનો શાને કાઢે, પડશે ડૂબવું તો એમાં તો તારેને તારે રે
પ્રભુદર્શન કાજે બનજે યોગ્ય તો તું, અન્યની યોગ્યતા તને એમાં કામ શું લાગશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dīdhuṁ chē prabhuē jē tō tanē, karavānuṁ chē jagamāṁ badhuṁ tō, ēnāthīnē ēnāthī rē
malī chē buddhi tanē, chē ē pāsē tārī karī upayōga, jīvavānuṁ chē jīvana ēnāthī rē
malyuṁ vātāvaraṇa tanē, būma ēnī śānē pāḍī, karavānuṁ śuṁ chē jyāṁ ē tō hāthamāṁ tārā rē
mana malyuṁ sahunē tō sarakhuṁ, rākhyuṁ śānē tē pharatuṁ, āvyuṁ śuṁ ēmāṁ tō, hāthamāṁ tārā rē
rahē vadhāratō jarūriyātō tārī, chē ē gunō tārō, kāḍhē dōṣa prabhunō tuṁ ēmāṁ śānē rē
chē sukhanī dōṭa tō jīvanamāṁ sahunī, duḥkha jīvanamāṁ tō kōṇē kyārēya nā māgyuṁ rē
malyā jīvanamāṁ tō kadī kadī, rahyāṁ vikhūṭā saṁjōgō tō, chē tārā, tārānē tārā rē
citta chē jyāṁ tāruṁ calāva nā dakhalagīrī bījī, chē ē tō hāthamāṁ tārānē tārā rē
ahaṁmāṁ jō tuṁ ḍūbē, dōṣa bījānō śānē kāḍhē, paḍaśē ḍūbavuṁ tō ēmāṁ tō tārēnē tārē rē
prabhudarśana kājē banajē yōgya tō tuṁ, anyanī yōgyatā tanē ēmāṁ kāma śuṁ lāgaśē rē
First...40364037403840394040...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall