BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4047 | Date: 19-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું મંદબુદ્ધિ હું તો તારો બાળ, તોડી ના શકું જગ કેરી જંજાળ

  No Audio

Chu Mandabuddhi Hu To Taro Baal, Todi Na Saku Jaga Keri Janjaal

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-07-19 1992-07-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16034 છું મંદબુદ્ધિ હું તો તારો બાળ, તોડી ના શકું જગ કેરી જંજાળ છું મંદબુદ્ધિ હું તો તારો બાળ, તોડી ના શકું જગ કેરી જંજાળ
છે પ્રભુ તું તો જગમાં, એક જ મારો આધાર (2)
કરશે ક્યારે તો તું શું, ના એ સમજાય, બુદ્ધિ વિના મુજથી, ગોટાળા ઊભા થાતા જાય - છું..
સાચું ખોટું જીવનમાં તો થાતું જાય, કેમ સુધારવું એને, ના એ તો સમજાય - છું ...
થાશે શું અમારું, ચિંતા એની થાય, ટકવો વિશ્વાસ, મુશ્કેલ ત્યાં તો બની જાય - છું ...
રાખવો મારી બુદ્ધિ પર કેમ આધાર, બુદ્ધિ મળી જે, મૂંઝાતીને મૂંઝાતી જાય - છું ...
દુઃખ દર્દ જીવનમાં ઊભું થાતું જાય, કરવું દૂર કેમ, ના એ તો સમજાય - છું ...
ભૂલું ભૂલું ચિંતા, તોયે ના ભુલાય, નવીને નવીનો ઉમેરો તો થાતો જાય - છું ...
એકવાર ભી મુલાકાત જો તારી થાય, પ્રભુ જીવનનો, જીવનમાં રંગ રહી જાય - છું ...
Gujarati Bhajan no. 4047 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું મંદબુદ્ધિ હું તો તારો બાળ, તોડી ના શકું જગ કેરી જંજાળ
છે પ્રભુ તું તો જગમાં, એક જ મારો આધાર (2)
કરશે ક્યારે તો તું શું, ના એ સમજાય, બુદ્ધિ વિના મુજથી, ગોટાળા ઊભા થાતા જાય - છું..
સાચું ખોટું જીવનમાં તો થાતું જાય, કેમ સુધારવું એને, ના એ તો સમજાય - છું ...
થાશે શું અમારું, ચિંતા એની થાય, ટકવો વિશ્વાસ, મુશ્કેલ ત્યાં તો બની જાય - છું ...
રાખવો મારી બુદ્ધિ પર કેમ આધાર, બુદ્ધિ મળી જે, મૂંઝાતીને મૂંઝાતી જાય - છું ...
દુઃખ દર્દ જીવનમાં ઊભું થાતું જાય, કરવું દૂર કેમ, ના એ તો સમજાય - છું ...
ભૂલું ભૂલું ચિંતા, તોયે ના ભુલાય, નવીને નવીનો ઉમેરો તો થાતો જાય - છું ...
એકવાર ભી મુલાકાત જો તારી થાય, પ્રભુ જીવનનો, જીવનમાં રંગ રહી જાય - છું ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chuṁ maṁdabuddhi huṁ tō tārō bāla, tōḍī nā śakuṁ jaga kērī jaṁjāla
chē prabhu tuṁ tō jagamāṁ, ēka ja mārō ādhāra (2)
karaśē kyārē tō tuṁ śuṁ, nā ē samajāya, buddhi vinā mujathī, gōṭālā ūbhā thātā jāya - chuṁ..
sācuṁ khōṭuṁ jīvanamāṁ tō thātuṁ jāya, kēma sudhāravuṁ ēnē, nā ē tō samajāya - chuṁ ...
thāśē śuṁ amāruṁ, ciṁtā ēnī thāya, ṭakavō viśvāsa, muśkēla tyāṁ tō banī jāya - chuṁ ...
rākhavō mārī buddhi para kēma ādhāra, buddhi malī jē, mūṁjhātīnē mūṁjhātī jāya - chuṁ ...
duḥkha darda jīvanamāṁ ūbhuṁ thātuṁ jāya, karavuṁ dūra kēma, nā ē tō samajāya - chuṁ ...
bhūluṁ bhūluṁ ciṁtā, tōyē nā bhulāya, navīnē navīnō umērō tō thātō jāya - chuṁ ...
ēkavāra bhī mulākāta jō tārī thāya, prabhu jīvananō, jīvanamāṁ raṁga rahī jāya - chuṁ ...




First...40414042404340444045...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall