BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4052 | Date: 22-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડાય એટલું તું છોડતો જા, મુકાય એટલું તું મુક્તો જા (2)

  No Audio

Choday Aatlu Tu Chodeto Ja, Mukay Etlu To Mukto Ja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-22 1992-07-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16039 છોડાય એટલું તું છોડતો જા, મુકાય એટલું તું મુક્તો જા (2) છોડાય એટલું તું છોડતો જા, મુકાય એટલું તું મુક્તો જા (2)
મુકીશ નહિ કે તું છોડીશ નહિ, છૂટશે તો જીવનમાં ક્યાંથી ભાર
કરી કરી કર્યો ભેગો જીવનમાં તેં ભાર, મળ્યો એમાં તને શો સાર
ભાર, ભારથી તો ભારે બની, રૂંધ્યા તો તેં, તારા પ્રગતિના દ્વાર
કરી ભેગોને ભેગો જીવનમાં તો ભાર, કરવો પડયો સહન એનો તો માર
મળ્યું એમાં જે, ના રાજી થયો, તું મેળવામાં લાગી પડયો, કાઢયો એમાં શું સાર
પ્રેમ ભક્તિના ભરીને ભાર, જીવનમાં તો તું, તારો આ ભવ તો સુધાર
ભારે ભારે પડશે જીવવું તારેને તારે, બની જાતો ના એમાં તો તું લાચાર
પરમશક્તિની શક્તિના સાથ વિના, ઊંચકી શકીશ ક્યાંથી તું ભાર
જિત તારી તો થાશે. રાખીશ કાબૂમાં એ તું તારા આચાર ને વિચાર
Gujarati Bhajan no. 4052 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડાય એટલું તું છોડતો જા, મુકાય એટલું તું મુક્તો જા (2)
મુકીશ નહિ કે તું છોડીશ નહિ, છૂટશે તો જીવનમાં ક્યાંથી ભાર
કરી કરી કર્યો ભેગો જીવનમાં તેં ભાર, મળ્યો એમાં તને શો સાર
ભાર, ભારથી તો ભારે બની, રૂંધ્યા તો તેં, તારા પ્રગતિના દ્વાર
કરી ભેગોને ભેગો જીવનમાં તો ભાર, કરવો પડયો સહન એનો તો માર
મળ્યું એમાં જે, ના રાજી થયો, તું મેળવામાં લાગી પડયો, કાઢયો એમાં શું સાર
પ્રેમ ભક્તિના ભરીને ભાર, જીવનમાં તો તું, તારો આ ભવ તો સુધાર
ભારે ભારે પડશે જીવવું તારેને તારે, બની જાતો ના એમાં તો તું લાચાર
પરમશક્તિની શક્તિના સાથ વિના, ઊંચકી શકીશ ક્યાંથી તું ભાર
જિત તારી તો થાશે. રાખીશ કાબૂમાં એ તું તારા આચાર ને વિચાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhodaya etalum tu chhodato ja, mukaya etalum tu mukto j (2)
mukisha nahi ke tu chhodish nahi, chhutashe to jivanamam kyaa thi bhaar
kari kari karyo bhego jivanamam te bhara, malyo emathi tem, to bhhya emathi, taane sho saar
bhara, round taara pragatina dwaar
kari bhegone bhego jivanamam to bhara, karvo padayo sahan eno to maara
malyu ema je, na raji thayo, tu melavamam laagi padayo, kadhayo ema shu saar
prem bhakti na padayo bhari ne bhaar to bhaav to jivanamara
tumare to bhava, jivanamara jivavum tarene tare, bani jaato na ema to tu lachara
paramashaktini shaktina saath vina, unchaki shakisha kyaa thi tu bhaar
jita taari to thashe. rakhisha kabu maa e tu taara aachaar ne vichaar




First...40464047404840494050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall