BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4057 | Date: 24-Jul-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ્યો વિશ્વાસ પ્રભુમાં તેં તો જીવનમાં, તૂટયો કે છૂટયો જીવનમાં, એ તો શા માટે

  Audio

Rakhyo Vishwas Prabhuma Te To Jeevanama, Tutyo Ke Chutyo Jeevanama, E To Sa Mate

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-07-24 1992-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16044 રાખ્યો વિશ્વાસ પ્રભુમાં તેં તો જીવનમાં, તૂટયો કે છૂટયો જીવનમાં, એ તો શા માટે રાખ્યો વિશ્વાસ પ્રભુમાં તેં તો જીવનમાં, તૂટયો કે છૂટયો જીવનમાં, એ તો શા માટે
હતો ગુનો ક્યારે પ્રભુનો, તૂટયો વિશ્વાસ પ્રભુમાં, જીવનમાં તો, એ તો શા માટે
દીધું બધું તને તો પ્રભુએ, રહ્યો ના તું સંતોષે, ગણીશ ગુનો પ્રભુનો, તો, એ તો શા માટે
રાખવા ના કાબૂમાં વિકારો, જીવનમાં તો તારા, ગણ્યો ગુનો પ્રભુનો તો, એ તો શા માટે
જોયા ના દોષ જીવનમાં તેં તારાને તારા, ગણ્યો ગુનો પ્રભુનો, એ તો શા માટે
થાકી થાકી જીવનમાં, પડી માગવી દયા પ્રભુની, બન્યો દયાપાત્ર જીવનમાં તું, એ તો શા માટે
રાખી સંયમ વિચારો ને આચારોમાં, બની ના શક્યો પ્રેમપાત્ર તારો પ્રભુ, તો શા માટે
મળ્યા કરુણા કાજે કારણ જીવનમાં ઘણા, વહાવી ના શક્યો કરુણા હૈયે, તો શા માટે
સુખદુઃખના પ્રવાહમાં રહ્યો તણાતો તું, કરતો રહ્યો ફરિયાદ પ્રભુની એની, તો શા માટે
લેવું દેવું કરે ના પૂરું, કાઢે દોષ પ્રભુનો તું તો એમાં, જીવનમાં તો એ શા માટે
https://www.youtube.com/watch?v=uxhxlYDpUJE
Gujarati Bhajan no. 4057 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ્યો વિશ્વાસ પ્રભુમાં તેં તો જીવનમાં, તૂટયો કે છૂટયો જીવનમાં, એ તો શા માટે
હતો ગુનો ક્યારે પ્રભુનો, તૂટયો વિશ્વાસ પ્રભુમાં, જીવનમાં તો, એ તો શા માટે
દીધું બધું તને તો પ્રભુએ, રહ્યો ના તું સંતોષે, ગણીશ ગુનો પ્રભુનો, તો, એ તો શા માટે
રાખવા ના કાબૂમાં વિકારો, જીવનમાં તો તારા, ગણ્યો ગુનો પ્રભુનો તો, એ તો શા માટે
જોયા ના દોષ જીવનમાં તેં તારાને તારા, ગણ્યો ગુનો પ્રભુનો, એ તો શા માટે
થાકી થાકી જીવનમાં, પડી માગવી દયા પ્રભુની, બન્યો દયાપાત્ર જીવનમાં તું, એ તો શા માટે
રાખી સંયમ વિચારો ને આચારોમાં, બની ના શક્યો પ્રેમપાત્ર તારો પ્રભુ, તો શા માટે
મળ્યા કરુણા કાજે કારણ જીવનમાં ઘણા, વહાવી ના શક્યો કરુણા હૈયે, તો શા માટે
સુખદુઃખના પ્રવાહમાં રહ્યો તણાતો તું, કરતો રહ્યો ફરિયાદ પ્રભુની એની, તો શા માટે
લેવું દેવું કરે ના પૂરું, કાઢે દોષ પ્રભુનો તું તો એમાં, જીવનમાં તો એ શા માટે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhyo vishvas prabhu maa te to jivanamam, tutayo ke chhutyo jivanamam, e to sha maate
hato guno kyare prabhuno, tutayo vishvas prabhumam, jivanamam to, e to sha maate
didhu badhisha, pra, tumisha, to prabhue, gunisha, gunisha, gunn, rahyo to sha maate
rakhava na kabu maa vikaro, jivanamam to tara, ganyo guno prabhu no to, e to sha maate
joya na dosh jivanamam te tarane tara, ganyo guno prabhuno, e to sha maate
thaaki thaki jivanamamam, padi magavi daya prabhunamam, padi magavi daya prabhunamam , e to sha maate
rakhi sanyam vicharo ne acharomam, bani na shakyo premapatra taaro prabhu, to sha maate
malya karuna kaaje karana jivanamam ghana, vahavi na shakyo karuna haiye, to sha maate
sukhaduhkhana pravahamam rahyo tanato tum, karto rahyo phariyaad prabhu ni eni, to sha maate
levu devu kare na purum, kadhe dosh prabhu no tu to emam, jivanamam to e sha maate

Explanation in English:
You kept faith in god in your life, why did you break or lose this faith in life?

What wrong-doing of god it was that you lost faith in god, why did that happen?

God gave you everything, yet you never remain satisfied, why do consider this as a wrong-doing of god?

Kept not vices in control in your life, why do you consider this as a wrong-doing of god?

Never saw your faults in life, why do you consider this as a wrong-doing of god?

When you got tired in this life, you begged for mercy from god, you became compassionate in your life, why did it happen so?

You kept control over your thoughts and actions, yet the lord did not become your beloved, why did it happen so?

You got lot of opportunities in life to be kind, yet kindness did not flow from your heart, why did it happen so?

You kept drowning in happiness and suffering, you kept complaining to god about it, why did you do so?

You do not complete the give and take relationship, still you find fault of god in that in life, why do you do so?

First...40514052405340544055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall