BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4078 | Date: 02-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે

  No Audio

Jeevanama To Saacha Sukhi, Aangalina Vedhe To Ganaya Male

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-02 1992-08-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16065 જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે
દુઃખી તો જીવનમાં, ઊભરાતાંને ઊભરાતા મળતાં રહે
મનના નાચમાં જગમાં તો સહુ નાચતાને નાચતા જોવા મળે
મનને કાબૂમાં રાખનારા તો જગમાં, દીવો લઈ શોધવા પડે
ઇચ્છાઓની પાછળ જગમાં તો સહુ, દોડતાને દોડતા રહે
પ્રભુની ઇચ્છા, હૈયે વસાવી, વર્તનારા જગમાં તો કોઈક જડે
માનવને માનવ દેખાયે ખૂબ જગમાં, સાચો માનવ કોઈક જડે
માયાને માયા કરીએ ભેગી જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં શું રહે
આચાર વિના બનીયે લાચાર જીવનમાં, આચાર જીવનમાં કોણ પાળે
આચાર વિચાર પર કાબૂ રાખનારા જીવનમાં તો કોઈક જડે
Gujarati Bhajan no. 4078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો સાચા સુખી, આંગળીના વેઢે તો ગણ્યા મળે
દુઃખી તો જીવનમાં, ઊભરાતાંને ઊભરાતા મળતાં રહે
મનના નાચમાં જગમાં તો સહુ નાચતાને નાચતા જોવા મળે
મનને કાબૂમાં રાખનારા તો જગમાં, દીવો લઈ શોધવા પડે
ઇચ્છાઓની પાછળ જગમાં તો સહુ, દોડતાને દોડતા રહે
પ્રભુની ઇચ્છા, હૈયે વસાવી, વર્તનારા જગમાં તો કોઈક જડે
માનવને માનવ દેખાયે ખૂબ જગમાં, સાચો માનવ કોઈક જડે
માયાને માયા કરીએ ભેગી જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં શું રહે
આચાર વિના બનીયે લાચાર જીવનમાં, આચાર જીવનમાં કોણ પાળે
આચાર વિચાર પર કાબૂ રાખનારા જીવનમાં તો કોઈક જડે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam to saacha sukhi, angalina vedhe to ganya male
dukhi to jivanamam, ubharatanne ubharata malta rahe
mann na nachamam jag maa to sahu nachatane nachata jova male
mann ne kabu maa rakhanara to jagamam, divo lai shodhata, sahodhava to jagamam, divo lai shodhava paade
tohaluhuni, hodhava paade ichchhaye, i hodhava damha
paade ichchhaye, i hodhava damha paade tohaluai juni jodhava vasavi, vartanara jag maa to koika jade
manav ne manav dekhaye khub jagamam, saacho manav koika jade
maya ne maya karie bhegi jivanamam, maya veena haath maa shu rahe
aachaar veena baniye lachara jivanamam, aachaar
jivanam tokabuara rakamale aachaar jivanam to kochara ka




First...40764077407840794080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall