BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4089 | Date: 05-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડવા ના યત્નો અધૂરા તો જીવનમાં, પહોંચવાનું મંઝિલે

  No Audio

Chodava Na Yatano Aadhura To Jeevanama, Pahonchavanu Manjhile

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-08-05 1992-08-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16076 છોડવા ના યત્નો અધૂરા તો જીવનમાં, પહોંચવાનું મંઝિલે છોડવા ના યત્નો અધૂરા તો જીવનમાં, પહોંચવાનું મંઝિલે,
   જીવનમાં તો જ્યાં બાકી છે
કરતાને કરતા રહેવું ના ખાલી, વાતો તો જીવનમાં,
   કરવાનું ને કરવાનું જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
લેવો ના માની સંતોષ તો જીવનમાં, જ્યાં જીવનમાં વિકારો પર જિત મેળવવી, હજી તો જ્યાં બાકી છે
થાવું ના ઉદાસ કદી તો જીવનમાં, શ્વાસો તો જીવનમાં,
   હજી તો જ્યાં બાકી છે
રહેવું ના કદી બેધ્યાન તો જીવનમાં, કરવો સામનો શત્રુઓનો,
   જીવનમાં હજી તો જ્યાં બાકી છે
થોડી સફળતાથી છલકાઈ ના જવું જીવનમાં,
   નિષ્ફળતાના જામ જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
પ્રેમના ઓડકાર જીવનમાં કેમ તેં ખાવા માંડયા,
   પ્રભુપ્રેમના પ્યાલા પીવા, જીવનમાં હજી તો જ્યાં બાકી છે
ગણતરીએ ગણતરીએ કેમ તું કંપી ઊઠયો,
   કરવી ગણતરી જીવનની, હજી તો જ્યાં બાકી છે
સાચા ખોટામાં જીવનારો કેમ તું અટવાઈ ગયો,
   સમજ્યું સત્ય તો જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
સ્વપ્નાને સ્વપ્ના તો તું સરજતો રહ્યો, જીવનમાં સ્વપ્નને ચરિતાર્થ કરવું,
   હજી તો જ્યાં બાકી છે
Gujarati Bhajan no. 4089 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડવા ના યત્નો અધૂરા તો જીવનમાં, પહોંચવાનું મંઝિલે,
   જીવનમાં તો જ્યાં બાકી છે
કરતાને કરતા રહેવું ના ખાલી, વાતો તો જીવનમાં,
   કરવાનું ને કરવાનું જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
લેવો ના માની સંતોષ તો જીવનમાં, જ્યાં જીવનમાં વિકારો પર જિત મેળવવી, હજી તો જ્યાં બાકી છે
થાવું ના ઉદાસ કદી તો જીવનમાં, શ્વાસો તો જીવનમાં,
   હજી તો જ્યાં બાકી છે
રહેવું ના કદી બેધ્યાન તો જીવનમાં, કરવો સામનો શત્રુઓનો,
   જીવનમાં હજી તો જ્યાં બાકી છે
થોડી સફળતાથી છલકાઈ ના જવું જીવનમાં,
   નિષ્ફળતાના જામ જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
પ્રેમના ઓડકાર જીવનમાં કેમ તેં ખાવા માંડયા,
   પ્રભુપ્રેમના પ્યાલા પીવા, જીવનમાં હજી તો જ્યાં બાકી છે
ગણતરીએ ગણતરીએ કેમ તું કંપી ઊઠયો,
   કરવી ગણતરી જીવનની, હજી તો જ્યાં બાકી છે
સાચા ખોટામાં જીવનારો કેમ તું અટવાઈ ગયો,
   સમજ્યું સત્ય તો જીવનમાં, હજી તો જ્યાં બાકી છે
સ્વપ્નાને સ્વપ્ના તો તું સરજતો રહ્યો, જીવનમાં સ્વપ્નને ચરિતાર્થ કરવું,
   હજી તો જ્યાં બાકી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhodva na yatno adhura to jivanamam, pahonchavanum manjile,
jivanamam to jya baki Chhe
karatane karta rahevu na khali, vato to jivanamam,
karavanům ne karavanům jivanamam, haji to jya baki Chhe
levo na maani santosha to jivanamam, jya jivanamam vikaro paar jita melavavi, haji to jya baki Chhe
thavu na udasa kadi to jivanamam, shvaso to jivanamam,
haji to jya baki Chhe
rahevu na kadi bedhyana to jivanamam, karvo samano shatruono,
jivanamam haji to jya baki Chhe
Thodi saphalatathi chhalakai na javu jivanamam,
nishphalatana jham jivanamam, haji to jya baki che
prem na odakara jivanamam kem te khava mandaya,
prabhupremana pyala piva, jivanamam haji to jya baki che
ganatarie ganatarie kem tu kampi uthayo,
karvi ganatari jivanani, haji to jya baki che
saacha khotamam jivanaro kem tu atavaai gayamo,
samajyum satya to jivajyo, samajyum satya to hivajamna, samajyum satya to jivajamna, samajyum satya to jivajamna,
samajyum satya , jivanamam svapnane charitartha karavum,
haji to jya baki che




First...40864087408840894090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall