BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4091 | Date: 06-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે

  No Audio

Jivi Jaje Re Jeevan, Tu To Evu Rahe Phool, Je Ahi Forum Eni Phelavatu Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-06 1992-08-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16078 જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે
રાખજે ના જીવન તું એવું, આકર્ષે ભલે સહુને, કાંટા એના તો વાગતા જાય રે
જીવજે જીવન તું એવું બની, ધ્રુવતારો કંઈકનું જીવન એ તો ઉજાળતું જાય રે
જીવી જાજે ના જીવન તું એવું, દૂરને દૂર તારાથી જીવનમાં એ ભાગતાં જાય રે
જીવન રાખજે ના તું એવું તો કાચું, ઘડીએ ઘડીએ એ, એ તો હાલી જાય રે
સુખ દુઃખના કારણ રહે બદલાતાં, જીવનમાં એ તો બદલાતાંને બદલાતાં જાય રે
કરજે કોશિશ સ્થિર રાખવા જીવનને, નહીંતર જીવન તો બેકાર વીતી જાય રે
છે અદ્ભૂત જગમાં જીવનની ગૂંથણી, સહુ એમાંને એમાં તો ગૂંચવાતા જાય રે
જીવન જીવવાનું તો છે જ્યાં તારે હાથ રે, કેવું જીવવું, શુ કરવું, રૂપરેખા એની તૈયાર રાખ રે
જીવજે જીવન એવી રીતે તું જગમાં, જીવનમાં અંતિમ જિત તને તો મળી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 4091 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવી જાજે રે જીવન, તું તો એવું રહે ફૂલ, જે અહીં ફોરમ એની ફેલાવતું જાય છે
રાખજે ના જીવન તું એવું, આકર્ષે ભલે સહુને, કાંટા એના તો વાગતા જાય રે
જીવજે જીવન તું એવું બની, ધ્રુવતારો કંઈકનું જીવન એ તો ઉજાળતું જાય રે
જીવી જાજે ના જીવન તું એવું, દૂરને દૂર તારાથી જીવનમાં એ ભાગતાં જાય રે
જીવન રાખજે ના તું એવું તો કાચું, ઘડીએ ઘડીએ એ, એ તો હાલી જાય રે
સુખ દુઃખના કારણ રહે બદલાતાં, જીવનમાં એ તો બદલાતાંને બદલાતાં જાય રે
કરજે કોશિશ સ્થિર રાખવા જીવનને, નહીંતર જીવન તો બેકાર વીતી જાય રે
છે અદ્ભૂત જગમાં જીવનની ગૂંથણી, સહુ એમાંને એમાં તો ગૂંચવાતા જાય રે
જીવન જીવવાનું તો છે જ્યાં તારે હાથ રે, કેવું જીવવું, શુ કરવું, રૂપરેખા એની તૈયાર રાખ રે
જીવજે જીવન એવી રીતે તું જગમાં, જીવનમાં અંતિમ જિત તને તો મળી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivi Jaje re JIVANA, tu to evu rahe phool depending Ahim phoram eni phelavatum jaay Chhe
rakhaje na JIVANA growth evum, akarshe Bhale Sahune, kanta ena to vagata jaay re
jivaje JIVANA growth evu bani, dhruvataro kamikanum JIVANA e to ujalatum jaay re
jivi Jaje na jivan tu evum, durane dur tarathi jivanamam e bhagatam jaay re
jivan rakhaje na tu evu to kachum, ghadie ghadie e, e to hali jaay re
sukh duhkh na karana rahe badalatam, jivanamam e to badalatanne badalatam naha jaay re
karhara jivan to bekara viti jaay re
che adbhuta jag maa jivanani gunthani, sahu emanne ema to gunchavata jaay re
jivan jivavanum to che jya taare haath re, kevum jivavum, shu karavum, ruparekha eni taiyaar rakha re
jivaje jivan evi rite tu jagamam, jivanamam antima jita taane to mali jaay che




First...40864087408840894090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall