BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4093 | Date: 06-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી ક્યાં સુધી જગમાં તારું રહેવાનું તો ઠેકાણું

  No Audio

Nathi Kya Sudhi Jagama Taru Rehavanu To Thekanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-08-06 1992-08-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16080 નથી ક્યાં સુધી જગમાં તારું રહેવાનું તો ઠેકાણું નથી ક્યાં સુધી જગમાં તારું રહેવાનું તો ઠેકાણું
આવશે બુલાવો તને તો જ્યારે, પડશે જગ તારે તો છોડવાનું
પરિસ્થિતિ છે આવી જ્યાં તારી, પડશે સદા તૈયાર તારે રહેવાનું
કરી કરી ખોટું ભેગું તો જીવનમાં, એવું જીવનમાં તો શું કરવાનું
કર્યું ભેગું તો જે જીવનમાં, અહીંનું અહીં તો એ રહી જવાનું
ગણીશ પોતાના કે ગણ્યા પોતાના, નથી સાથે કોઈ તો કોઈ આવવાનું
કરી ભાર ખોટા ચિંતાના તો ઊભા, પડશે તારેને તારે તો ઊંચકવાનું
કરજે સાચી તૈયારી તો તું જીવનમાં, છે નક્કી જ્યાં જગ તારે તો છોડવાનું
રાખીશ મનને જો તું ફરતું, એ તો ફરતું ને ફરતું તો રહેવાનું
જીવતો જા જીવન તું તો એવું, મળે ના અન્યને દયા ખાવાનું બહાનું
Gujarati Bhajan no. 4093 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી ક્યાં સુધી જગમાં તારું રહેવાનું તો ઠેકાણું
આવશે બુલાવો તને તો જ્યારે, પડશે જગ તારે તો છોડવાનું
પરિસ્થિતિ છે આવી જ્યાં તારી, પડશે સદા તૈયાર તારે રહેવાનું
કરી કરી ખોટું ભેગું તો જીવનમાં, એવું જીવનમાં તો શું કરવાનું
કર્યું ભેગું તો જે જીવનમાં, અહીંનું અહીં તો એ રહી જવાનું
ગણીશ પોતાના કે ગણ્યા પોતાના, નથી સાથે કોઈ તો કોઈ આવવાનું
કરી ભાર ખોટા ચિંતાના તો ઊભા, પડશે તારેને તારે તો ઊંચકવાનું
કરજે સાચી તૈયારી તો તું જીવનમાં, છે નક્કી જ્યાં જગ તારે તો છોડવાનું
રાખીશ મનને જો તું ફરતું, એ તો ફરતું ને ફરતું તો રહેવાનું
જીવતો જા જીવન તું તો એવું, મળે ના અન્યને દયા ખાવાનું બહાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathī kyāṁ sudhī jagamāṁ tāruṁ rahēvānuṁ tō ṭhēkāṇuṁ
āvaśē bulāvō tanē tō jyārē, paḍaśē jaga tārē tō chōḍavānuṁ
paristhiti chē āvī jyāṁ tārī, paḍaśē sadā taiyāra tārē rahēvānuṁ
karī karī khōṭuṁ bhēguṁ tō jīvanamāṁ, ēvuṁ jīvanamāṁ tō śuṁ karavānuṁ
karyuṁ bhēguṁ tō jē jīvanamāṁ, ahīṁnuṁ ahīṁ tō ē rahī javānuṁ
gaṇīśa pōtānā kē gaṇyā pōtānā, nathī sāthē kōī tō kōī āvavānuṁ
karī bhāra khōṭā ciṁtānā tō ūbhā, paḍaśē tārēnē tārē tō ūṁcakavānuṁ
karajē sācī taiyārī tō tuṁ jīvanamāṁ, chē nakkī jyāṁ jaga tārē tō chōḍavānuṁ
rākhīśa mananē jō tuṁ pharatuṁ, ē tō pharatuṁ nē pharatuṁ tō rahēvānuṁ
jīvatō jā jīvana tuṁ tō ēvuṁ, malē nā anyanē dayā khāvānuṁ bahānuṁ
First...40914092409340944095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall