BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4101 | Date: 10-Aug-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન

  No Audio

Khulla Aakash Jevu Rakhaje Khullu Taru Man, Ganaje Ena Mahamulu Dhan

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-08-10 1992-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16088 ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન
છે બધું તો એમાં, છે એ અંદરને બહાર, છે બધું જગ તો એની અંદર
નથી સંકળાયું એ તો કોઈથી, રહે છે અલિપ્ત, છે એ તો કેવું સુંદર
ચાલશે ના તને તો એના વિના, બનાવતો ના એને તો દુશ્મન
સુવિચારોથી કરજે એને તું વિભૂષિત, બનશે ત્યારે તો એ અતિસુંદર
સંગે સંગે સદા એ તો ફરતું રહેશે, રહેવા ના દેતો, ચડવા ન દેતો એના પર કુસંગ
તારા સંગમાં રાખજે સદા તું તો એને, રહેજે સદા તોયે તું નિઃસંગ
પડશે જરૂર એને તો તારી, તને તો એની, પડશે રહેવું એની તો સંગને સંગ
રાખીશ એને સાથ, રાખીશ એને કાબૂમાં, બનશે એ તો અણમોલ ધન
દેશે દ્વાર પ્રભુના એ તો ખોલી, રહેશે અને બનશે માયાથી નિઃસંગ
Gujarati Bhajan no. 4101 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખુલ્લાં આકાશ જેવું રાખજે ખુલ્લું તારું મન, ગણજે એને તું મહામુલું ધન
છે બધું તો એમાં, છે એ અંદરને બહાર, છે બધું જગ તો એની અંદર
નથી સંકળાયું એ તો કોઈથી, રહે છે અલિપ્ત, છે એ તો કેવું સુંદર
ચાલશે ના તને તો એના વિના, બનાવતો ના એને તો દુશ્મન
સુવિચારોથી કરજે એને તું વિભૂષિત, બનશે ત્યારે તો એ અતિસુંદર
સંગે સંગે સદા એ તો ફરતું રહેશે, રહેવા ના દેતો, ચડવા ન દેતો એના પર કુસંગ
તારા સંગમાં રાખજે સદા તું તો એને, રહેજે સદા તોયે તું નિઃસંગ
પડશે જરૂર એને તો તારી, તને તો એની, પડશે રહેવું એની તો સંગને સંગ
રાખીશ એને સાથ, રાખીશ એને કાબૂમાં, બનશે એ તો અણમોલ ધન
દેશે દ્વાર પ્રભુના એ તો ખોલી, રહેશે અને બનશે માયાથી નિઃસંગ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khullāṁ ākāśa jēvuṁ rākhajē khulluṁ tāruṁ mana, gaṇajē ēnē tuṁ mahāmuluṁ dhana
chē badhuṁ tō ēmāṁ, chē ē aṁdaranē bahāra, chē badhuṁ jaga tō ēnī aṁdara
nathī saṁkalāyuṁ ē tō kōīthī, rahē chē alipta, chē ē tō kēvuṁ suṁdara
cālaśē nā tanē tō ēnā vinā, banāvatō nā ēnē tō duśmana
suvicārōthī karajē ēnē tuṁ vibhūṣita, banaśē tyārē tō ē atisuṁdara
saṁgē saṁgē sadā ē tō pharatuṁ rahēśē, rahēvā nā dētō, caḍavā na dētō ēnā para kusaṁga
tārā saṁgamāṁ rākhajē sadā tuṁ tō ēnē, rahējē sadā tōyē tuṁ niḥsaṁga
paḍaśē jarūra ēnē tō tārī, tanē tō ēnī, paḍaśē rahēvuṁ ēnī tō saṁganē saṁga
rākhīśa ēnē sātha, rākhīśa ēnē kābūmāṁ, banaśē ē tō aṇamōla dhana
dēśē dvāra prabhunā ē tō khōlī, rahēśē anē banaśē māyāthī niḥsaṁga
First...40964097409840994100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall